Thứ bảy, 5/3/2016, 08:39 (GMT+7)

Hành khách sinh con trên máy bay ở độ cao 10.000 m

Chiều 4/3, một nữ hành khách đã sinh hạ an toàn em bé trên chuyến bay từ TP HCM đi Đà Nẵng.

Chuyến bay thường lệ BL590 của hãng hàng không Jetstar Pacific từ TP HCM cất cánh đi Đà Nẵng vào lúc 14h55. Sau khi máy bay cất cánh được 45 phút, chuẩn bị hạ độ cao để hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng thì hành khách nữ ngồi hàng ghế 5E có biểu hiện đau bụng và chuyển dạ, dù mang thai ở tuần 32.

Đại diện hãng hàng không thăm hỏi sản phụ vừa sinh con. Ảnh: Xuân Hoa.

Đại diện hãng hàng không thăm hỏi sản phụ vừa sinh con. Ảnh: Xuân Hoa.

Sau lời thông báo kêu gọi sự hỗ trợ của hành khách bác sĩ trên chuyến bay, một bác sĩ người nước ngoài đã cùng phi hành đoàn trợ giúp sản phụ sinh nở thành công. Bé trai nặng 2,7 kg chào đời khỏe mạnh.

Cơ trưởng chuyến bay đã liên lạc với bộ phận chuyên trách ở mặt đất sân bay Đà Nẵng, yêu cầu hỗ trợ bác sĩ và xe cứu thương. Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, nữ hành khách và em bé được các bác sĩ cùng xe cứu thương trực sẵn chuyển đến Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng để tiếp tục chăm sóc.

Theo đại diện Jetstar Pacific, đây là trường hợp đầu tiên sinh nở ở độ cao 10.000 mét được phi hành đoàn Jetstar Pacific và bác sĩ người nước ngoài trên chuyến bay hỗ trợ thành công.

Trước đó ngày 16/1/2011, nữ hành khách Nguyễn Thị Lập (quê ở Hà Tĩnh) đã sinh hạ một bé trai khi máy bay Jetstar Pacific đang trên đường lăn ra đường băng Tân Sơn Nhất để chuẩn bị cất cánh đi Vinh.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?