Hành khách phải đợi 15 tiếng vì cơ trưởng mang nhầm hộ chiếu

Hơn 150 hành khách mắc kẹt nhiều giờ tại một sân bay ở Trung Quốc vào tuần trước sau khi chuyến bay đến Los Angeles bị huỷ.

Chủ nhật, 17/9/2017, 00:18 (GMT+7)
hanh-khach-phai-doi-15-tieng-vi-co-truong-mang-nham-ho-chieu

Một nhân viên của hãng hàng không (đeo dây đỏ) đã lỡ miệng tiết lộ nguyên nhân thực sự cho các hành khách.

Theo People's Daily, chuyến bay HU 469 của hãng hàng không Hainan dự kiến cất cánh tại sân bay quốc tế Thành Đô Shuangliu, Trung Quốc vào lúc 21h15 ngày 10/9. Tuy nhiên, hơn 150 hành khách của chuyến bay này phải chờ đến trưa  hôm sau mới có thể khởi hành.

Hãng Hainan Airlines tuyên bố họ phải huỷ chuyến vì gặp khó khăn trong việc tái phân bổ máy bay. Tuy nhiên, một trong những hành khách, bà Lý, nói với phóng viên của tờ Huanqiu rằng một thành viên của phi hành đoàn đã tiết lộ thực chất vụ việc có nguyên nhân từ cơ trưởng của chuyến bay. Thay vì mang hộ chiếu công vụ, ông này lại mang theo hộ chiếu cá nhân.

hanh-khach-phai-doi-15-tieng-vi-co-truong-mang-nham-ho-chieu-1

Hàng trăm hành khách phải chờ đợi cả đêm tại sân bay.

Một hành khách khác, ông Xie, cho biết có rất nhiều hành khách như ông và bà Lý đã nghe được câu chuyện từ nhân viên hãng hàng không. Xie không thể tin rằng một chuyến bay có thể bị huỷ chỉ vì sai sót của cơ trưởng.

Hainan Airlines đã sắp xếp chỗ ở qua đêm cho tất cả các hành khách bị nhỡ chuyến đồng thời bồi thường 500 nhân dân tệ (khoảng 1,7 triệu đồng) cho mỗi hành khách. Hãng này cũng xác nhận với phóng viên rằng tất cả hành khách đã lên máy bay vào ngày hôm sau và khởi hành lúc 11h55 theo giờ địa phương.

hanh-khach-phai-doi-15-tieng-vi-co-truong-mang-nham-ho-chieu-2

Đội máy bay của hãng hàng không Hainan, Trung Quốc.

Hiện tại, Hainan Airlines vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vụ việc.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?