Thứ năm, 16/5/2019, 09:50 (GMT+7)

Hành khách ngăn tiếp viên đóng cửa máy bay để chờ con gái

Người phụ nữ Trung Quốc gây phẫn nộ khi bắt 160 hành khách phải chờ đợi con gái của cô này lên máy bay muộn do mải mua sắm.

Hành khách ngăn tiếp viên đóng cửa máy bay để chờ con gái
 
 

Hôm 15/5, trên chuyến bay quốc tế từ Bangkok, Thái Lan, đến Thượng Hải, Trung Quốc, của hãng hàng không Spring Airlines, một nữ hành khách bị ghi lại cảnh cố ngăn phi hành đoàn đóng cửa lúc máy bay chuẩn bị cất cánh. Người phụ nữ thậm chí ngồi bệt ở cầu thang dẫn vào máy bay trong khi một nhân viên hàng không cố gắng thuyết phục bà này.

Người tải video lên mạng xã hội tự nhận là hành khách trên máy bay. Cô này cho biết nữ hành khách đã cố ngăn máy bay khởi hành vì con gái của bà ta chưa đến. Cô con gái được cho là lên máy bay trễ giờ vì mải mua sắm ở các cửa hàng miễn thuế tại sân bay.

Vụ việc xảy ra ở chuyến bay số hiệu 9c8892, dự kiến cất cánh lúc 3h30 từ sân bay Suvarrnabhumi ở Bangkok. 160 hành khách còn lại đã rất tức giận vì bị muộn giờ. Cuối cùng, cặp mẹ con đồng ý từ bỏ chuyến đi sau khi làm chậm giờ cất cánh 30 phút. Máy bay đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Pudong Thượng Hải lúc 9h14, chậm hơn một tiếng so với lịch trình.

Máy bay của hãng hàng không Spring Airlines, Trung Quốc. Ảnh: Rex.

Máy bay của hãng hàng không Spring Airlines, Trung Quốc. Ảnh: Rex.

Hiện hãng hàng không Spring Airlines đang lên án hành vi thiếu văn minh của hành khách. Đồng thời, người dùng mạng Trung Quốc kêu gọi cơ quan du lịch đưa họ vào danh sách đen.

Tổng cục Du lịch Quốc gia Trung Quốc (CNTA) năm 2015 từng đưa ra một loạt quy định để xử phạt các du khách ngang ngược - một động thái nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về hoạt động du lịch. Khách du lịch bị chính quyền coi là thiếu văn minh có thể bị liệt vào "hồ sơ hành vi xấu" trong tối đa 10 năm, khiến họ bị hạn chế visa du lịch và mất nhiều quyền lợi trong tương lai.

Tùng Anh (Theo Sina)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?