Thứ năm, 4/4/2019, 15:37 (GMT+7)

Hành khách ném ba đồng xu vào động cơ máy bay để cầu may

Chuyến bay của hàng không Trung Quốc bị hoãn 40 phút vì hành động mê tín của một nam hành khách. 

Hành khách ném ba đồng xu vào động cơ máy bay để cầu may
 
 

Người đàn ông 31 tuổi họ Xia bị cảnh sát bắt hôm 2/4 sau khi bị camera ghi cảnh ném 3 đồng xu vào động cơ máy bay. Anh ta khi đó đang cùng gia đình lên máy bay tại Sân bay quốc tế Thiên Hà Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc. 

Theo truyền thông Trung Quốc, việc này đã khiến chuyến bay số hiệu 7783 của Hainan Airlines, khởi hành từ Vũ Hán đến Urumqi, Tân Cương, bị hoãn 40 phút, gây ảnh hưởng tới 101 hành khách trên khoang.

Đoạn video cho thấy Xia đi trước, phía sau là vợ bế cô con gái 4 tháng tuổi. Lúc vào cabin, Xia bắt đầu đi chậm lại, cho tay vào túi rồi thả ba đồng xu qua khe giữa cầu lên máy bay (jet bridge) với máy bay. Một nhân viên bảo vệ lập tức thông báo cho nhân viên sân bay sau khi tìm thấy hai đồng xu 1 tệ và 1 hào dưới mặt đất, gần động cơ. 

Xia khai với cảnh sát rằng mẹ vợ anh khẳng định ném ba đồng xu vào máy bay sẽ giúp mang lại một chuyến đi an toàn.

Xia bị bắt giam 10 ngày ở Vũ Hán vì tội gây nguy hiểm cho an toàn của hành khách, trong khi vợ anh vẫn cùng con gái bay đến Urumqi. 

Theo một giáo sư thuộc Đại học Hàng không dân dụng Trung Quốc, động cơ máy bay sẽ bị hư hỏng nặng hoặc thậm chí bị phá hủy nếu như có một đồng xu bị hút vào trong. 

"Động cơ sẽ bị rung, mất tốc độ hoặc thậm chí dừng đột ngột khi máy bay đang ở trên trời nếu như một đồng xu nào đó bị hút vào phần lõi", vị giáo sư cho biết. "Điều này có thể khiến tất cả hành khách trên khoang gặp nguy hiểm lớn".

Hướng Dương (Theo Changjiang Daily)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao