Hành khách muốn hít khí trời, mở bung cửa thoát hiểm máy bay

Nam hành khách cảm thấy nóng và ngột ngạt trong máy bay nên định mở cửa sổ nhưng không ngờ mở đúng cửa thoát hiểm.

Thứ ba, 1/5/2018, 10:16 (GMT+7)

Theo Shanghaiist, trên chuyến bay vào nửa đêm ngày 28/4 sắp cất cánh từ sân bay của thành phố Miên Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc, một nam hành khách cảm thấy ngột ngạt vì thời tiết nóng bức nên quyết định mở... cửa sổ. Tuy nhiên, khi anh này kéo tay cầm cạnh ghế, phần cửa thoát hiểm bên cạnh nam hành khách sụp đổ kéo theo lối thoát hiểm bằng phao dành cho trường hợp khẩn cấp cũng bung ra.

Hành khách mở nhầm cửa thoát hiểm vì muốn hít khí trời khi sắp cất cánh

Phao thoát hiểm bên hông máy bay cũng bị kích hoạt mở ra. Ảnh: The Cover.

Vị khách 25 tuổi, họ Chen, sau đó đã bị bắt giữ. Anh ta khai với cảnh sát không biết tay cầm là chỗ mở cánh cửa thoát hiểm khẩn cấp. Chen khăng khăng rằng chỉ định tìm cách mở cửa sổ vì trong máy bay rất nóng khiến anh này ngộp thở. 

Hãng hàng không Trung Quốc đã bị thiệt hại 70 nghìn nhân dân tệ (khoảng 250 triệu đồng) vì nhầm lẫn của Chen. Chen bị giam 15 ngày và có khả năng bị phạt tiền. Theo The Cover, có thể anh này cũng sẽ bị đưa vào danh sách đen của ngành hàng không Trung Quốc.

Hành khách mở nhầm cửa thoát hiểm vì muốn hít khí trời khi sắp cất cánh - 1

Cửa thoát hiểm đổ ụp vào chỗ ngồi của hành khách. Ảnh: The Cover.

Trước đó, các hãng hàng không của quốc gia đông dân nhất thế giới cũng gặp các tình huống tương tự khi hành khách cố mở cửa khẩn cấp vì nhầm với cửa nhà vệ sinh, vội xuống máy bay, để hít thở và vì tò mò.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?