Hành khách mở cửa thoát hiểm làm máy bay chậm giờ

Tự ý mở cửa thoát hiểm, một hành khách đã khiến chuyến bay từ TP HCM đi Đà Nẵng bị chậm hơn một tiếng và ảnh hưởng tới nhiều chuyến khác.

Thứ hai, 28/9/2015, 11:29 (GMT+7)

Theo hãng hàng không Jetstar Pacific, tối 27/9, một hành khách của chuyến bay BL598 từ TP HCM đi Đà Nẵng đã tự ý mở cửa thoát hiểm sau khi vừa lên máy bay.

Chuyến bay dự định cất cánh lúc 19h50 đã phải hoãn khoảng một giờ để các kỹ sư tạm gấp lại phao cứu sinh của cửa thoát hiểm. Hành khách vi phạm quy định đã bị cơ quan cảng vụ sân bay Tân Sơn Nhất lập biên bản xử lý.

Sau sự cố, máy bay tiếp tục khởi hành song phải giảm bớt 34 hành khách để đảm bảo an toàn theo quy định. Những khách này được hãng bố trí chuyển sang chuyến bay ngày hôm sau.

maybay-6752-1443410395.jpg

Chi phí lắp đặt lại phao cứu sinh của máy bay lên tới hàng trăm triệu đồng.

Trên máy bay, mỗi cửa thoát hiểm đều được bố trí xuồng phao cứu sinh, tự động bung ra khi cửa được mở. Mỗi phao tương ứng số khách nhất định. Khi một xuồng phao cứu sinh không sử dụng được, chuyến bay sẽ phải giảm số lượng khách theo tỷ lệ tương ứng, sau đó máy bay sẽ được đưa vào xưởng để lắp đặt lại xuồng phao với chi phí hàng trăm triệu đồng.

Không chỉ chậm chuyến bay BL598 đi Đà Nẵng, sự cố còn làm chậm dây chuyền tới chuyến bay BL599 dự định cất cánh lúc 21h50 tối 27/9 từ Đà Nẵng đi TP HCM. Một số hành khách trên chuyến BL 599 cũng phải lùi sang ngày hôm sau do bị cắt giảm theo quy định.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?