Hành khách mở cửa thoát hiểm để xuống máy bay nhanh hơn

Người đàn ông Trung Quốc bị giam 10 ngày vì mở cửa thoát hiểm để ra ngoài trong lần đầu tiên đi máy bay. 

Thứ năm, 2/5/2019, 11:32 (GMT+7)
Hành khách mở cửa thoát hiểm để xuống máy bay nhanh hơn
 
 

Hôm 21/4, khi chiếc máy bay của Shandong Airlines vừa hạ cánh ở Sân bay Putuoshan ở thành phố Chu San, tỉnh Chiết Giang, nam hành khách 65 tuổi họ Song trở nên mất kiên nhẫn khi mãi chưa được ra ngoài. 

Khi máy bay dừng hẳn, các thành viên tổ bay bắt đầu hướng dẫn những hành khách ngồi ở các hàng ghế trước di chuyển về cửa ra. Tuy nhiên ông Song, người lần đầu tiên đi du lịch bằng đường hàng không, lúc này đang ngồi ở hàng ghế cuối bắt đầu tỏ ra thiếu kiên nhẫn. 

Sau khi nhìn thấy một "cánh cửa thứ hai", thực chất là cửa thoát hiểm, ông Song quyết định tiến tới mở nó ra nhưng lại "không nhìn thấy cầu thang nào được đặt sẵn bên ngoài". Song lập tức đóng cửa lại trước khi cầu trượt bằng hơi được bật ra. 

Các nhân viên trong tổ bay đã nhanh chóng thông báo cho cảnh sát tới bắt giữ ông Song. 

Song khai đây là lần đầu tiên ông đi máy bay nên không biết rõ các quy định mà hành khách phải tuân thủ. Ông bị giam giữ hành chính 10 ngày vì gây rủi ro cho an ninh công cộng. 

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?