Thứ tư, 18/11/2015, 16:00 (GMT+7)

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm, nhiều người lo khủng bố

Một phụ nữ bị bắt vì cố mở cửa thoát hiểm trên chuyến bay của British Airways, khiến nhiều người lo sợ bị khủng bố. 

An ninh sân bay được các nước thắt chặt đề phòng trường hợp khủng bố. Ảnh: ABC

An ninh sân bay được các nước thắt chặt đề phòng trường hợp khủng bố. Ảnh: ABC

Daily Star đưa tin sự việc xảy ra trên chuyến bay số 213 của British Airways, khởi hành từ sân bay Heathrow ở London tới thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ, vào khoảng 13h30 hôm qua 17/11 (giờ địa phương). 

Cảnh sát bang Massachusetts đã lập tức có mặt ở sân bay sau khi máy bay hạ cánh và dẫn người phụ nữ đã cố mở cửa thoát hiểm đi. Cô ta được xác nhận là Kamila Dolniak, 33 tuổi. Hiện Dolniak bị buộc tội gây cản trở tới công việc của phi hành đoàn. 

David Procopio, đại diện cảnh sát, nói: "Điều tra cho thấy đây chỉ là một hành động gây rối trên máy bay, đến thời điểm này thì vụ việc không có liên quan gì tới khủng bố". 

Ban đầu, cảnh sát nói rằng Dolniak đã cố xông vào buồng lái nhưng phát ngôn viên của British Airlines sau đó xác nhận thực ra cố ta đã cố mở cửa thoát hiểm máy bay. Cảnh sát nói thêm lúc bị bắt giữ, người phụ nữ trong tình trạng "say xỉn". 

British Airways thì cho hay Dolniak hành xử "mất trật tự và ngỗ ngược" lúc gây rối trên máy bay. 

"Các hành khách và phi hành đoàn của chúng tôi đáng được có một chuyến bay an toàn, vui vẻ và chúng tôi sẽ không tha thứ cho hành động này", hãng này sau đó phát đi một tuyên bố. 

Kể từ sau vụ tấn công khủng bố ở Paris tối 13/11 khiến 129 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương, các nước trên thế giới đều ra sức thắt chặt an toàn sân bay. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả