Thứ sáu, 31/5/2019, 11:26 (GMT+7)

Hành khách bắt nhân viên sân bay quỳ xin lỗi vì bị delay

Do chuyến bay từ Trịnh Châu đến Thâm Quyến bị trễ giờ, một nam hành khách bắt nhân viên phải quỳ để 'tỏ lòng chân thành'.

Hành khách bắt nhân viên sân bay quỳ xin lỗi vì bị delay
 
 

Một hành khách của hãng hàng không West Air đang bị chỉ trích sau khi yêu cầu một nhân viên sân bay quỳ gối trên sàn hôm 25/5. Người đàn ông này tuyên bố nhân viên nên xin lỗi anh ta và các hành khách khác vì chuyến bay của họ bị muộn giờ do thời tiết xấu.

"Anh nên quỳ xuống để xin lỗi chúng tôi", người đàn ông nói trong đoạn video dài 24 giây đang được lưu truyền trên mạng xã hội. 

Nam hành khách (áo vàng kẻ đen) bắt nhân viên sân bay quỳ để xin lỗi hành khách bị muộn giờ bay từ Trịnh Châu tới Thâm Quyến hôm 25/5. Ảnh: Weibo. 

Nam hành khách (áo vàng kẻ đen) bắt nhân viên sân bay quỳ để xin lỗi hành khách bị muộn giờ bay từ Trịnh Châu tới Thâm Quyến hôm 25/5. Ảnh: Weibo

Ông này sau đó vừa giận dữ chỉ tay vừa liên tục hối thúc nhân viên quỳ xuống. Còn người nhân viên cố gắng tự bảo vệ mình. Anh này nói: "Tôi chỉ là một nhân viên. Tôi đang thực hiện trách nhiệm của mình. Ông không cần phải làm nhục tôi". 

Nhưng những lời nói của người nhân viên không lọt tai vị hành khách. Ông này cho rằng quỳ "không phải là sự sỉ nhục" và yêu cầu "Anh phải đại diện cho công ty của anh và xin lỗi chúng tôi".

Sau đó, ông này nói thêm: "Quỳ mới cho thấy sự chân thành". Nhận thấy căng thẳng ngày càng gia tăng, các hành khách khác đã cố gắng xoa dịu tình hình: "Một lời xin lỗi có để làm gì đâu?".

Cả hai chuyến bay dự kiến từ Trịnh Châu tới Thâm Quyến hôm 25/5 của West Air đều bị trì hoãn vì thời tiết bất lợi.

Máy bay của hãng hàng không Trung Quốc West Air. Ảnh: Westair.cn.

Máy bay của hãng hàng không Trung Quốc West Air. Ảnh: Westair.cn.

Trên Weibo, rất nhiều người đã chỉ trích nam hành khách và thúc giục chính quyền trừng phạt ông này. Một người dùng viết: "Hãy cấm ông ta đi máy bay suốt phần đời còn lại, sau đó bắt ông ta quỳ xuống nếu muốn lệnh cấm bị dỡ bỏ". Một người khác bình luận: "Việc bị trễ là do thời tiết chứ không thể đổ lỗi cho anh nhân viên được".

Trung Quốc đã ban hành chính sách xử phạt những du khách ngang ngược để nâng cao nhận thức cộng đồng về du lịch. Hành khách bị chính quyền coi là thiếu văn minh sẽ bị lưu trong "hồ sơ hành vi xấu" trong tối đa 10 năm, khiến họ bị hạn chế khả năng được di chuyển bằng các phương tiện giao thông. 

Từ năm 2014, quốc gia này đã liệt 13 triệu người vào danh sách "không đáng tin cậy" và cấm rất nhiều người đi tàu hay máy bay.

Tùng Anh (Theo Asiawire)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả