Thứ bảy, 5/8/2017, 09:05 (GMT+7)

Hành động bất ngờ của cảnh sát với người phụ nữ ăn cắp tã lót

Thay vì bắt giữ bà mẹ trẻ có hành vi sai trái, nam cảnh sát thanh toán hai bịch tã, sau đó giới thiệu cô cho trung tâm bảo trợ.

Một bà mẹ trẻ dẫn theo con trai vào siêu thị ở Laurel, Maryland, Mỹ, hôm 22/7 bị phát hiện ăn cắp hai bịch tã lót trẻ em trị giá 18 USD.

Sau khi mua đồ ăn và một số vật dụng khác, cô này không còn đủ tiền thanh toán hai túi tã nên quyết định lấy cắp. Nhận được thông báo về vụ việc, sĩ quan Bennett Johns lập tức có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, thay vì bắt giữ người phụ nữ có hành vi trộm cắp, anh đã trả tiền cho hai túi tã lót, theo News

hanh-dong-bat-ngo-cua-canh-sat-voi-nguoi-phu-nu-an-cap-ta-lot

"Sĩ quan Johns đã xem xét tình hình và quyết định thanh toán hai túi tã lót bằng tiền của mình để giúp đỡ đứa trẻ", sở cảnh sát địa phương tuyên bố. Johns lớn lên bên người mẹ đơn thân nên anh xúc động và thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của người phụ nữ trong siêu thị. Dù chưa bị bắt giữ, người phụ nữ vẫn phải đối diện với cáo buộc trộm cắp và ra hầu tòa. 

Câu chuyện và hình ảnh sĩ quan Johns đứng thanh toán hai bịch tã sau đó được sở cảnh sát địa phương đăng tải lên Facebook. Nhiều cư dân của thành phố đã ngỏ ý muốn quyên góp tiền, tã lót, đồ gia dụng cho bà mẹ. Có người còn muốn gửi tặng Johns số tiền anh đã thanh toán cho hai túi tã.

Tuy nhiên, vì lý do bảo mật thông tin, phía sở cảnh sát từ chối tất cả những lời đề nghị này. "Chúng tôi không thể cung cấp thông tin của bà mẹ đó cũng như không đồng ý nhận bất cứ khoản quyên góp nào dành cho sĩ quan Johns. Chúng tôi quyết định giới thiệu cô ấy cho trung tâm bảo trợ Laurel, họ có thể hỗ trợ ngắn hạn cho các khoản chi phí như thuê nhà, máy trợ thính, kính mắt, quần áo và đồ đạc. Họ cũng sẽ giúp đỡ về thực phẩm và một số chế độ phúc lợi khác".

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả