Thứ ba, 11/6/2019, 14:57 (GMT+7)

Hàng xóm bắc thang đỡ bé kẹt cổ vào cửa sổ suốt 40 phút

Cậu bé Trung Quốc bị kẹt đầu bên trong, thân rơi ra ngoài thanh chắn cửa sổ tầng 3 khi trèo ra ngoài tìm mẹ.

Bé 4 tuổi được hàng xóm đỡ 40 phút khi kẹt cổ vào cửa sổ tầng 3
 
 

Video ghi lại sự việc cho thấy bé trai 4 tuổi với phần thân đang lơ lửng bên ngoài song sắt cửa sổ nhà mình ở Huy Huyện, tỉnh Hà Nam, hôm 4/6. Theo truyền thông Trung Quốc, mẹ bé đã để con ở nhà một mình trong lúc ra ngoài học lái xe. 

Theo Dahe Daily, cậu bé đang ngủ trưa thì tỉnh giấc và đi tìm mẹ. Lúc trèo ra khỏi cửa sổ căn hộ tầng 3, em không may trượt chân ra ngoài thanh chắn kim loại. Những người hàng xóm sống ở quận Jingxiu vội chạy tới giúp đỡ sau khi nhìn thấy bé đang khóc. Một số khác nhanh chóng thông báo cho ban quản lý toà nhà và dịch vụ khẩn cấp. 

Video tại hiện trường cho thấy ít nhất 5 người đàn ông tham gia giải cứu đứa bé, trong đó một người hàng xóm đứng trên chiếc thang. Người này dùng hai tay nâng bé lên để giảm bớt áp lực ở cổ em. 

Suốt gần 40 phút, người đàn ông tên Lu Junwei đứng ở tư thế đó cho tới khi các nhân viên cứu hộ tới. Lu cho biết anh nhìn thấy cậu bé bị kẹt ở trên cao và liên tục quẫy đạp. 

"Tôi chộp lấy một cái chăn để đỡ đề phòng bé rơi xuống, nhưng đứa trẻ ấy vẫn tiếp tục vùng vẫy, mặt đỏ gay gắt", Lu kể lại. "Tôi liền chạy đi lấy thang và cố gắng giữ bé khi đứng trên thang". 

Các nhân viên cứu hộ sau đó dùng các dụng cụ thủy lực để mở rộng thanh chắn kim loại trước khi kéo bé trai vào trong nhà an toàn. Cậu bé không bị thương, mẹ em cũng quay về nhà không lâu sau đó. Sau sự việc, cô mang quà đến nhà những người hàng xóm, cảm ơn họ vì đã nỗ lực cứu con trai mình. 

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?