Thứ năm, 31/7/2014, 14:39 (GMT+7)

Hàng trăm người quây bệnh viện vì bé 8 tháng tuổi tử vong

Chiều 29/7, bác sĩ đã đổi thuốc tiêm cho bé Châu và gia đình không biết đó là thuốc gì. Sáng 30/7, cháu có biểu hiện tím tái và ngừng thở.

Sáng 31/7, đại diện Bệnh viện Trung ương Huế đã tới nhà bé Nguyễn Ngọc Hoàng Châu (8 tháng tuổi, trú thôn Phương Diên, xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) để thăm hỏi. 

Trước đó, chiều 30/7, hàng trăm người đứng trước Khoa Nhi, bệnh viện Trung ương Huế để yêu cầu bác sĩ giải thích nguyên nhân cái chết của bé Hoàng Châu. Bé được đưa vào bệnh viện ngày 18/7 với những triệu chứng ho, sốt có biểu hiện viêm phổi nên các bác sĩ yêu cầu cho bé nhập viện điều trị. Theo gia đình nạn nhân, mỗi ngày bé được tiêm 2 liều thuốc để điều trị bệnh viêm phổi.

[Caption] Khoa Nhi Bệnh viện Trung ương Huế bị vây kín sau cái chết của cháu bé 8 tháng tuổi. 

Khoa Nhi Bệnh viện Trung ương Huế bị vây kín sau cái chết của cháu bé 8 tháng tuổi. 

"Từ chiều 29/7, các bác sĩ đã đổi thuốc tiêm và gia đình không hề biết đó là thuốc gì. Đến sáng 30/7, cháu có biểu hiện tím tái và ngừng thở sau khi được tiêm 2 liều thuốc nên các bác sĩ tiến hành cấp cứu. Đến chiều thì con tôi chết lâm sàng, không cứu được nữa", anh Nguyễn Ngọc Vĩnh, bố của bé Hoàng Châu cho biết.

Đau đớn và bức xúc, anh Vĩnh đã cùng hàng chục người trong gia đình đến gặp bác sĩ yêu cầu trả lời về nguyên nhân cái chết. Nhiều người dân xung quanh cũng kéo đến khiến Khoa Nhi bị vây kín từ 16h đến 18h cùng ngày. Sau khi bác sĩ giải thích cháu bị sốc thuốc, tối cùng ngày, thi thể bé Châu đã được đưa về quê mai táng. Phía bệnh viện cho biết sẽ sớm có văn bản trả lời gia đình về nguyên nhân cái chết của cháu Hoàng Châu.

[Caption]Người nhà bệnh nhân than khóc trước cái chết của bé Hoàng Châu.

Người nhà bệnh nhân than khóc trước cái chết của bé Hoàng Châu.

Anh trai của Hoàng Châu là bé Nguyễn Ngọc Hoàng Huy (4 tuổi) cũng phải nằm điều trị tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế vì tai nạn giao thông trước đó không lâu.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?