Hàng trăm người dân bao vây nhóm thanh niên phá cổng làng

Đang đập phá cổng làng Phú Viên, Thanh Hóa, thấy người dân hô hoán, bao vây, chặn đường đi, những kẻ lạ mặt phải bỏ lại ôtô, tẩu thoát.

Thứ tư, 21/8/2019, 21:51 (GMT+7)

Khoảng 10h ngày 20/8, hơn 20 thanh niên xăm trổ đi ôtô tới cổng làng Phú Viên rồi dùng búa đập phá chân đế của chiếc cổng.

Hàng trăm người dân làng Phú Viên tập trung vây nhóm thanh niên lạ mặt ở cổng làng sáng 20/8. Ảnh người dân cung cấp.

Hàng trăm người dân làng Phú Viên tập trung vây nhóm thanh niên lạ mặt ở cổng làng sáng 20/8. 

Người dân trong làng phát hiện đã hò nhau đánh trống, báo cán bộ thôn thông báo trên loa phát thanh. Nghe báo động, hàng trăm người kéo đến vây kín cổng làng. Một số người còn điều khiển xe công nông, xe ba gác ra chặn đường di chuyển của những chiếc ôtô do nhóm người lạ mặt lái đến. Thấy vậy, nhóm côn đồ nhanh chóng lên 5 ôtô rời khỏi hiện trường, bỏ lại hai chiếc.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND xã Trường Minh, cho biết chính quyền xã sau đó cử lực lượng đến bảo vệ hiện trường, động viên người dân không được có hành động quá khích và báo cáo công an huyện đến can thiệp.

Theo ông Thiện, gần đây người dân thôn Phú Viên bức xúc khi nhiều xe tải cỡ lớn của một doanh nghiệp thường xuyên ra vào mỏ đất trên địa bàn gây bụi bẩn và làm hư hỏng đường sá, nứt cổng chào.

Chính quyền xã đã có văn bản báo cáo cấp trên nhưng tình trạng xe quá tải không được xử lý dứt điểm. Vừa qua người dân thôn Phú Viên đã họp, thống nhất làm chân đế cổng làng rộng ra nhằm thu hẹp lòng đường để ngăn xe tải cỡ lớn, còn ôtô 7 tấn vẫn được ra vào.

"Có thể do xe lớn không vào được mỏ đất nên phía doanh nghiệp đã cho người tới đập phá cổng làng", ông Thiện nhận định.

Cổng làng Phú Viên hạn chế xe tải cỡ lớn.

Cổng làng Phú Viên hạn chế xe tải cỡ lớn.

Ngày 21/8, Công an huyện Nông Cống đã tạm giữ hai chiếc ôtô do nhóm thanh niên bỏ lại, một số người tình nghi liên quan đã bị triệu tập để làm rõ vụ việc.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?