Chủ nhật, 2/2/2020, 13:13 (GMT+7)

Hàng trăm bệnh nhân nCoV Trung Quốc khỏi bệnh

328 bệnh nhân trong tổng số hơn 14.000 ca nhiễm dịch viêm phổi do nCoV gây nên đã được chữa khỏi và cho xuất viện tại Trung Quốc tính đến cuối ngày 1/2.

Hiện Trung Quốc phát hiện có 14.380 ca nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) và 304 ca tử vong, tính đến sáng 2/2. Tuy nhiên đã có những tín hiệu tích cực, theo báo cáo của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 2/2, đến cuối ngày 1/2 đã có 328 bệnh nhân được chữa khỏi và cho xuất viện. Trong đó có tới 85 bệnh nhân xuất viện trong cùng ngày 1/2, mức cao nhất kể từ đầu dịch.

Những bệnh nhân được chữa khỏi bệnh viêm phổi do virus corona được xuất viện ở Vũ Hán hôm 28/1. Ảnh: Xinhua.

Những bệnh nhân được chữa khỏi bệnh viêm phổi do virus corona được xuất viện ở Vũ Hán hôm 28/1. Ảnh: Xinhua.

Đặc biệt tại tâm dịch Vũ Hán, Hồ Bắc, các bệnh viện đã cho xuất viện 49 bệnh nhân. Người trẻ nhất 15 tuổi và người lớn nhất 64 tuổi. Những bệnh nhân được xuất viện được yêu cầu tiếp tục cách ly tại nhà thêm 2 tuần.

Ngoài Vũ Hán, một số bệnh viện ở các địa phương khác như Thượng Hải, Nội Mông, Chiết Giang, Quý Châu và Vân Nam cũng điều trị thành công và cho xuất viện hàng trăm bệnh nhân.

Các bệnh nhân được xuất viện khi các triệu chứng giảm bớt, nhiệt độ cơ thể ở mức bình thường trong ít nhất 3 ngày và xét nghiệm axit nucleic cho thấy kết quả âm tính 2 lần, theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc.

"Tôi đã hơi lo sợ khi nhập viện. Khi dịch bệnh bắt đầu lây lan và Vũ Hán trở thành tâm dịch, chúng tôi cảm thấy rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, với sự động viên từ các nhân viên y tế, mọi người xung quanh và sự tự tin rằng bản thân rằng sẽ vượt qua bệnh tật, chúng tôi cuối cùng cũng đã vượt qua và khỏe mạnh", một bệnh nhân được xuất viện chia sẻ với Đài truyền hình trung ương CCTV của Trung Quốc.

Hàng trăm y bác sĩ tại các địa phương khác đã tình nguyện đến Vũ Hán để hỗ trợ các bệnh viện tại đây. Ảnh: Global Time. 

Hàng trăm y bác sĩ tại các địa phương khác đã tình nguyện đến Vũ Hán để hỗ trợ các bệnh viện tại đây. Ảnh: Global Time. 

Dịch do nCoV gây ra được phát hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, tháng 12/2019. Chỉ sau một tháng bệnh đã lây lan nhanh chóng trên toàn lãnh thổ Trung Quốc và nhiều quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Hiện tại có hơn 14.500 người trên thế giới dương tính với virus, 304 ca tử vong ở Trung Quốc và một ca ở Philippines.

Tại Việt Nam, dịch xảy ra từ ngày 23/1, thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc ca bệnh viêm đường hô cấp do virus corona. Hiện cả nước đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với nCoV. Ba địa phương có dịch là Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa. Hai ca bệnh đầu tiên là cha con người Trung Quốc điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM, cả hai hiện đều âm tính với nCoV.

Sơn Nam (Theo China daily, SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?