Hàng nghìn biệt thự của nhà giàu Mỹ bị thiêu rụi

Ngoài những căn nhà triệu USD của đại gia, biệt thự của hàng loạt ngôi sao cũng cháy thành tro trong hỏa hoạn nhiều người chết nhất lịch sử Mỹ.

Thứ ba, 13/11/2018, 16:59 (GMT+7)
Hàng nghìn biệt thự bị thiêu rụi trong biển lửa ở California
 
 

Người dân vừa lái xe vừa cầu nguyện khi đi qua biển lửa

Sau hơn 4 ngày bùng phát, cháy rừng ở bang California hôm 8/11 vẫn chưa được dập tắt và đang trở thành vụ hỏa hoạn khiến nhiều người chết nhất lịch sử Mỹ khi số người thiệt mạng hiện tăng lên 44, theo CNN.

Khoảng 7.100 ngôi nhà, trong đó có gần 6.500 nhà riêng bị lửa thiêu rụi, chỉ riêng ở phía bắc California, tính đến 12/11. Các nhà chức trách lo ngại gió sẽ khiến lửa lan rộng ra trong những ngày tới. 

Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa từ trên tuyến đường 118 của California hôm 12/11. Ảnh: AP.

Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa từ trên tuyến đường 118 của California hôm 12/11. Ảnh: AP.

Ở phía nam California, 435 ngôi nhà bị phá hủy và hơn 57.000 công trình kiến trúc cũng đang bị đe dọa. Tại vùng núi và chân đồi, gần bờ biển Malibu, tây Los Angeles, 370 căn nhà, chủ yếu là biệt thự của giới nhà giàu và các ngôi sao như Miley Cyrus, Gerard Butler, Robin Thicke, Camille Grammer, Neil Young giờ chỉ còn là đống tro tàn. Những người nổi tiếng khác như Will Smith, Kim Kardashian, Caitlyn Jenner, Lady Gaga, Simon Cowell đang phải sơ tán khỏi nhà.

Những con số này vượt xa kỷ lục do cháy rừng khiến 29 người chết cũng ở California năm 1933. Vụ cháy khiến Tổng thống Trump phê chuẩn ban bố thảm họa lớn tại California theo yêu cầu của Thống đốc Jerry Brown, thúc đẩy sự hỗ trợ khẩn cấp của liên bang cho các vùng bị cháy.

Cảnh tan hoang ở Westlake Village, California sau khi ngọn lửa quét qua hôm 11/11. Ảnh: Backgrid.

Cảnh tan hoang ở Westlake Village, California, sau khi ngọn lửa quét qua hôm 11/11. Ảnh: Backgrid.

Thông cáo của ông Trump được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ông bị chỉ trích vì phản ứng đối với trận hỏa hoạn. "Không có lý do gì ngoài việc quản lý rừng quá kém cỏi gây nên những vụ cháy rừng khổng lồ, làm chết người và tốn kém như vậy ở California", tổng thống Mỹ viết trên Twitter hôm 10/11.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?