Thứ năm, 4/7/2019, 14:54 (GMT+7)

Hàng chục doanh nhân đánh bạc trong sòng poker trá hình ở Sài Gòn

Câu lạc bộ poker do người Hàn Quốc tổ chức thu hút nhiều doanh nhân, du khách đến tham gia ăn thua hàng trăm triệu.

Ngày 4/7, Công an TP HCM tạm giữ hình sự hàng chục người trong câu lạc bộ poker Imperial Poker Club. Sòng bạc trá hình này do Lee Seong Jin (quốc tịch Hàn Quốc) cầm đầu.

Hàng chục người chơi bạc bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp.

Hàng chục người chơi bạc bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, đêm 30/6, trinh sát Công an TP HCM cùng quận 2 ập vào kiểm tra cậu lạc bộ poker này trên đường Quốc Hương (phường Thảo Điền), bắt quả tang hàng chục người đang sát phạt bằng hình thức Poker ăn tiền.

Gần 500 triệu đồng, nhiều ngoại tệ, thẻ ngân hàng, phỉnh... bị thu giữ. Gần 40 người, trong đó có nhiều doanh nhân, du khách, bị đưa về trụ sở để làm việc.

Tang vật của người chơi. Ảnh: Công an cung cấp.

Tang vật của người chơi bị thu giữ tại sòng bài hôm 30/6. Ảnh: Công an cung cấp.

Qua điều tra, cảnh sát xác định Lee Seong Jin thuê nhiều đồng hương để quản lý câu lạc bộ. Hàng ngày, họ lôi kéo nhiều người thích chơi môn poker đến sinh hoạt, tổ chức đấu giải... để thu hút. Nhiều doanh nhân, du khách yêu thích bộ môn này tham gia.

Những ngày tiếp theo, nhóm người nước ngoài sẽ tổ chức cho thanh viên ăn thua bằng tiền. Người chơi được cấp "chip" và nạp điểm vào để chơi, sau đó được quy đổi thành tiền thông qua hình thức nạp thẻ ngân hàng. Sòng bạc hoạt động từ sáng đến tối, mỗi ván ăn thua hàng chục triệu đồng. Lee Seong Jin chỉ đạo các quản lý, nhân viên lấy xâu mỗi tài khoản 5%, tương ứng với số tiền thắng cược khoảng 20-30 triệu đồng.

Ngoài các ván riêng, câu lạc bộ mở tour du đấu, mỗi thành viên tham gia nộp hàng chục triệu, người thắng được giải gấp nhiều lần.

Những người cầm đầu. Ảnh: Công an cung cấp.

Những người cầm đầu đường dây đánh bài poker ăn tiền bị bắt tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Tại Việt Nam, Hiệp hội Bridge và Poker đã được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập, được cho là môn thể thao trí tuệ. Nhiều tỉnh thành đã lập câu lạc bộ, tham gia thi đấu ở các giải thử nghiệm. Tuy nhiên, loại hình này vẫn chưa được ngành thể thao ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức thi đấu và tập luyện.

Thời gian qua, một số câu lạc bộ có sai phạm như treo giải thưởng không thông báo cơ quan chức năng, kết nạp thành viên chưa đúng... Các nhóm tội phạm cũng lợi dụng tổ chức môn thể thao này thành ổ cờ bạc trá hình.

Kiến Tường

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả