Thứ năm, 6/2/2020, 14:43 (GMT+7)

'Hạn chế bắt tay' ngừa corona

Thanh HóaNgoài tạm dừng lễ hội, chủ tịch huyện Quảng Xương còn khuyến cáo cán bộ công chức, viên chức và người dân khi gặp nhau hãy 'hạn chế bắt tay' phòng dịch viêm phổi do virus nCoV.

Ngày 6/2, ông Trần Anh Chung, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương, cho biết trong chỉ thị do ông ký ban hành về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống lây lan dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra, có yêu cầu hạn chế tối đa nghi thức bắt tay.

"Cả cán bộ và người dân đều không nên bắt tay trong giao tiếp để phòng tránh dịch bệnh lây lan", ông Chung nói và cho biết chỉ thị được UBND huyện ban hành hôm 3/2.

Ngoài những khuyến cáo về cách phòng, chống dịch bệnh do virus corona, UBND huyện Quảng Xương cũng yêu cầu các địa phương trên địa bàn tạm dừng các lễ hội, hạn chế hội họp, hội nghị đông người.

Đến 5/2, Quảng Xương chưa phát hiện trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm virus corona phải cách ly.

27 huyện, thị và thành phố ở Thanh Hoá đều ban hành kế hoạch, chỉ thị riêng theo tình hình cụ thể nhằm phòng chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán lây lan, nhưng duy nhất ở Quảng Xương có đề xuất hạn chế bắt tay.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?