Hám trai ngoại, quý bà Sài Gòn sập bẫy

Một quý bà tại Sài Gòn đã sập bẫy đường dây lừa đảo xuyên Việt khi lên mạng tìm duyên phu thê cùng trai ngoại quốc.

Thứ năm, 6/4/2017, 12:19 (GMT+7)

Ngày 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã chuyển vụ án “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại quận 9 đến Công an tỉnh Điện Biên.

Theo ghi nhận từ cơ quan chức năng, từ mạng điện thoại internet, bà Lê làm quen với một người đàn ông giới thiệu quốc tịch Mỹ tên là Elvis Clipper. Sau một thời gian quen nhau, Elvis thông báo muốn gửi tặng người tình phương xa một kiện hàng 15kg bên trong có nhiều hàng công nghệ như ipad, máy tính xách tay, nước hoa…

Trong thời gian chờ quà, bà Lê được một phụ nữ tên Kim gọi đến xưng là nhân viên hải quan, có nhận được một kiện hàng của bà Lê do Elvis gửi. Kim yêu cầu người nhận quà chuyển 800 USD.

Sau khi nhận được 800 USD, Kim tiếp tục yêu cầu bà chuyển 2.500 USD đóng tiền phạt vì bên trong có nhiều bảng Anh. Bà Lê chuyển 2.500 USD thì Kim yêu cầu chuyển thêm 6.000 USD mới cho nhận hàng.

Thấy thủ tục rắc rối, bà Lê lên mạng hỏi người tình ngoại quốc thì Elvis nói rằng chỉ cần chuyển 3.000 USD sang một tài khoản Elvis chỉ định. Nghi ngờ bị lừa nên bà Lê ra công an trình báo.

Các cơ quan chức năng đã triệu tập Kim (hộ khẩu Long An) làm việc. Người này bước đầu khai nhận có liên quan đến đường dây lừa đảo từ nước ngoài. Đối tượng thường là những phụ nữ trong nước muốn tìm bạn ngoại quốc.

Hiện tại Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố vụ án, yêu cầu phong tỏa tài khoản của kẻ lừa đảo liên quan đến các vụ án xảy ra tại TP HCM và Điện Biên.

Theo Công an TP HCM

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?