Thứ bảy, 26/5/2018, 22:03 (GMT+7)

Hai toa tàu hàng văng khỏi đường ray ở Nghệ An

Hai trong số 27 toa của tàu hàng trong lúc đang vào ga đã bị văng khỏi đường ray, lực lượng cứu hộ đang nỗ lực sửa chữa.

Tai nạn tàu
 
 

*Hiện trường tai nạn. 

Chiều 26/5, tàu hàng mang số hiệu 2386 kéo theo 27 toa chở đá hộc và thạch cao do lái tàu Lê Văn Hanh và phụ lái Nguyễn Giáo Nam thuộc Xí nghiệp đầu máy Vinh điều khiển từ tỉnh Quảng Bình ra Bắc.

Lúc 16h30, trong lúc vào đường ray số 3 trong khuôn viên ga Yên Xuân, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) để tránh một tàu hàng ngược chiều, bất ngờ bánh tại toa số 3 và 4 bị trật.

"Lúc tàu gặp nạn chạy tốc độ 15km/h, không đâm phải bất cứ chướng ngại vật nào. Mỗi toa tàu bị lật dài hơn 12m", ông Nguyễn Xuân Thành, Trưởng ga Yên Xuân, nói.

Toa tàu xảy ra sự cố. Ảnh: Nguyễn Hải.

Toa tàu xảy ra sự cố. Ảnh: Nguyễn Hải.

Vụ tai nạn khiến hai toa bị nghiêng khoảng 45 độ, một số đá trên toa văng xuống đất; gần 30 m đường ray xiêu vẹo, nhiều thanh tà vẹt bị gãy; may mắn lái tàu và phụ lái không bị thương. Do một số toa tàu không bị nghiêng nằm trên đường ray của tuyến Bắc - Nam nên đường sắt qua khu vực này bị tê liệt.

Để khắc phục tai nạn, ngành đường sắt huy động khoảng 100 nhân viên đến hiện trường, đồng thời điều đầu máy mới từ ga Vinh vào để đưa các toa của tàu gặp nạn tiếp tục hành trình. Đến 19h30 đường sắt qua khu vực này thông tuyến.

Lực lượng cứu hộ sẽ dùng cẩu chuyên dụng của đường sắt để cẩu hai toa bị nghiêng, thay tà vẹt, đường ray.

Bánh tàu văng khỏi đường ray. Ảnh: Anh Thư.

Bánh tàu văng khỏi đường ray. Ảnh: Anh Thư.

Dự kiến trong đêm nay việc khắc phục được hoàn tất. Ngành đường sắt đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Hải Bình

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?