Hai tiếng giải cứu trẻ mầm non khỏi tên bắt cóc

8h sáng nay, một nam thanh niên dùng dao xông vào trường mầm non ở quận Tân Bình, TP HCM, khống chế hai bé trai 3 tuổi.

Thứ năm, 11/10/2012, 14:53 (GMT+7)

Trong lúc các học sinh đang chơi đùa trên sân, nam thanh niên khoảng 20 tuổi đã lao vào kề cổ 2 bé lớp mầm non, kéo vào một lớp học áp chế. Hai cháu bé sợ hãi khóc to, hắn liên tục dọa nạt bắt im lặng. Ngay lúc đó, các giáo viên hoảng hốt lùa học sinh còn lại vào các lớp và khóa chặt cửa.

batcontin1-806995-1368313280_500x0.jpg
Cảnh sát tiếp cận hiện trường. Ảnh: An Nhơn.

Hàng trăm cảnh sát được điều động, bao vây hiện trường, phong tỏa mọi ngả đường. Người dân đổ về đây ngày càng nhiều, trong đó phần lớn là phụ huynh học sinh với nét mặt lo lắng. Họ đứng bên ngoài và chắp tay cầu nguyện. Có người định lao vào trường nhưng cảnh sát đã ngăn lại. Chị Nguyễn Thị Thuý (Tân Phú) cho biết, nửa giờ trước nhận chị được tin con trai là Nguyễn Phú Thuận, 5 tuổi, bị mắt kẹt trong trường. “Tay chân tôi bủn rủn không đi nổi. Tôi không biết phải làm sao, cầu mong con tôi bình an”, người mẹ ôm ngực hổn hển nói.

Clip diễn biến vụ bắt cóc trẻ mầm non làm con tin

 Hình ảnh giải cứu các cháu bé mầm non

9h30 cảnh sát đặc nhiệm đã đột nhập vào bên trong trường học. Đến 10h15, một trong hai bé được đưa ra trong tình trạng hoảng loạn, khóc nấc, bị thương ở cổ và mũi, chân phải đẫm máu. Người thân đã nhanh chóng đưa bé đi cấp cứu.

10h30 bé thứ hai được trao trả cho người thân. Công an áp giải tên thanh niên về trụ sở cảnh sát. Kẻ uy hiếp mặc quần tây, áo sẫm màu, mặt được trùm kín. Ngực hắn cộm lên như mặc áo giáp bên trong.

Để làm rõ nguyên nhân vụ việc, công an tiếp tục phong tỏa hiện trường đến 11h30. Trường phát loa trấn an phụ huynh, thông báo tất cả các em đã an toàn. Đến 12h, sau khi cho các bé ăn bữa trưa, nhà trường đã lần lượt trao trả từng bé cho bố mẹ.

giaicuucontin-899634-1368313280_500x0.jp
Nạn nhân đầu tiên được giải cứu bị thương ở cổ và mũi. Ảnh: Quốc Thắng.

Cảnh sát cho biết, kẻ uy hiếp tên Cao Quốc Huy, sinh năm 1984. Hắn vẫn chưa chịu khai nguyên nhân gây án. Tuy nhiên, theo một số người chứng kiến vụ việc, hung thủ trộm xe máy bị phát hiện nên bỏ chạy vào trường mầm non. Hắn uy hiếp con tin nhằm tìm cách thoát thân.

Trường Mầm non 10A nằm trên con đường khá thưa người qua lại của quận Tân Bình, có gần 300 học sinh với độ tuổi 3-5 tuổi.

Tùng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?