Thứ bảy, 20/10/2018, 16:41 (GMT+7)

Hai thư tuyệt mệnh trong phòng 4 người treo cổ

Thư do cặp vợ chồng viết, nói về sự chán nản, bế tắc trong cuộc sống, xin lỗi hai đứa con và mọi người.

Chiều 20/10, nhà chức trách Hà Tĩnh cho biết qua khám nghiệm hiện trường 4 người gia đình anh Nguyễn Tiến Thành (trú xã Kỳ Hợp) tử vong trong tư thế treo cổ, cảnh sát phát hiện hai bức thư tuyệt mệnh được cho là của vợ chồng anh viết.

Gia đình 4 người ở Hà Tĩnh chết trong tư thế treo cổ
 
 

Người dân kể lại sự việc

Bức được cho là của anh Thành có nội dung: "Trong 8 năm qua, gia đình mình trả qua nhiều sóng gió, vất vả, song đây cũng là quãng thời gian hạnh phúc nhất của bố mẹ. Vì tình yêu mà bố mẹ đã sinh hai con. Hai con là niềm tin của bố mẹ, không gì sánh được. Bố mẹ ngàn lần xin lỗi các con".

Sau đó là đoạn lý giải, trước khi tìm đến cái chết hai vợ chồng đã đấu tranh, suy nghĩ rất nhiều. Cảm thấy cuộc sống rất chán, bao nhiêu áp lực buồn phiền dường như không có lối thoát.

"Khi mọi người đọc được thư thì gia đình chúng tôi đã đi xa rồi. Trong vài năm trở lại đây cuộc sống đối với gia đình tôi đã thực sự vô nghĩa. Cảm thấy buồn chán và mọi thứ dường như đã không còn quan trọng với vợ chồng tôi nữa", nội dung bức thư được cho là của anh Thành nêu.

Bức thư được cho là của chị Thanh (vợ anh Thành) cũng bày tỏ lời xin lỗi, mong mọi người chấp nhận sự thật, đừng đau buồn và hứa sống thật tốt. Cuối thư là lời nhắn nhủ "con sẽ âm thầm giúp đỡ bố và các em gặp nhiều may mắn".

Rất đông người dân tập trung tại hiện trường. Ảnh: Hùng Lê

Rất đông người dân tập trung tại hiện trường. Ảnh: Hùng Lê

Theo cơ quan chức năng, vài ngày trước, anh Thành có liên quan tới vụ trộm điện thoại của người dân ở huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình). Công an thị xã Kỳ Anh đã làm việc với anh này, sau đó bàn giao cho Công an huyện Tuyên Hóa xử lý.

Hàng trăm người dân tập trung nơi ngôi nhà xảy ra án mạng. Chính quyền địa phương đã lập thùng quyên góp để mọi người hỗ trợ, lo mai táng cho các nạn nhân.

Trước đó vào sáng nay, chị gái của anh Thành phát hiện em trai cùng vợ 24 tuổi, hai con 6 và 4 tuổi chết trong thế treo cổ trên xà gồ sắt, tại phòng ngủ của nhà riêng.

Căn nhà nơi xảy vụ việc nằm ở bên đường lớn liên xã, được xây từ năm 2017, mới hoàn thiện phần thô.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?