Thứ sáu, 3/4/2020, 21:57 (GMT+7)

Hai thiếu niên đi cướp khiến hàng chục công an phải cách ly

Một trong hai tên cướp ở cùng phòng với người sốt, đau rát họng, khiến hàng chục cán bộ, công an ở Hạ Long phải cách ly tập trung.

Công an TP Hạ Long đang tạm giữ Lê Văn Duy (16 tuổi) và Đỗ Đức Trung (16 tuổi) cùng trú phường Cao Xanh để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, chiều 2/4, Công an TP Hạ Long nhận được tin báo của người dân về việc bị hai thanh niên dùng dao đe dọa cướp xe máy tại khu 3, phường Hà Khánh. Quá trình điều tra, cảnh sát đã bắt giữ Lê Văn Duy và Đỗ Đức Trung.

Trung và Duy. Ảnh: C.A

Trung và Duy. Ảnh: C.A

Tại cơ quan điều tra, Duy và Trung khai đã gây ra hai vụ cướp với thủ đoạn dùng dao uy hiếp "con mồi". Vụ thứ nhất vào ngày 30/3, tại phường Cao Xanh, cướp được 700.000 đồng của người lái xe ôm. Vụ thứ hai vào ngày 2/4, tại phường Hà Khánh, cướp được một xe máy mang đi bán được 8,8 triệu đồng.

Công an TP Hạ Long cho biết Đỗ Đức Trung không ở nơi cư trú mà thuê nhà trọ cùng với 5 người khác tại khu 1, phường Hà Khánh. Khám xét nhà trọ này, cảnh sát phát hiện một người ở cùng có biểu hiện sốt, đau rát họng.

Công an thành phố Hạ Long đã yêu cầu hàng chục cán bộ, công an 3 phường Hồng Hà, Cao Xanh, Hà Lầm đi cách ly tập trung vì tham gia bắt cướp, có liên quan yếu tố dịch tễ Covid-19. Toàn bộ trụ sở công an ba phường cùng Công an thành phố Hạ Long được khử trùng.

"Chiều nay đã có kết quả xét nghệm người bị ho, sốt cho kết quả âm tính với nCoV nên chúng tôi đã giải tỏa hết, không ai còn bị cách ly nữa", đại tá Vũ Đức Tính, Trưởng Công an TP Hạ Long, nói.

Minh Cương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao