Thứ sáu, 3/8/2018, 16:55 (GMT+7)

Hai thanh niên 'rình' các tiệm vàng để cướp giật

Vờ mua hàng, Nguyên và Đạt cầm sợi dây chuyền bỏ trốn nhân lúc chủ cửa hàng sơ hở nhưng bị bắt không lâu sau đó.

Ngày 3/8, Công an huyện Hoài Đức cho biết đang tạm giữ Bùi Trường Nguyên (30 tuổi, quê Hải Dương) và Phùng Minh Đạt (33 tuổi, trú Hà Nội) để làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

Theo cảnh sát, Nguyên và Đạt quen nhau qua mạng xã hội. Do thiếu tiền tiêu nên hai người bàn kế đi "săn" các tiệm vàng ở ngoại thành Hà Nội để cướp tài sản.

Nguyên và Đạt tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thùy Linh.

Nguyên và Đạt tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thùy Linh.

Theo kế hoạch đã định, ngày 30/7, hai người chở nhau bằng xe máy lượn quanh các tiệm vàng trên quốc lộ 32. Khi đến thị trấn Trạm Trôi (huyện Hoài Đức), Nguyên và Đạt vào cửa hàng vàng ở mặt đường hỏi mua hai dây chuyền vàng.

Vừa được chủ cửa hàng báo giá 50 triệu đồng, Nguyên cầm hai sợi dây chạy ra xe Đạt chờ sẵn để tẩu thoát. Chạy được chừng 1 km, Nguyên bị tổ cảnh sát tuần tra và người dân bắt giữ. Đạt tiếp tục bỏ trốn và bị bắt một ngày sau đó.

Nguyên và Đạt khai đã thực hiện thành công một vụ khác ở thị xã Sơn Tây (Hà Nội), cướp được một dây chuyền, một lắc vàng và bán được 30 triệu đồng.

Nguyên có một tiền án về tội Cố ý gây thương tích, còn Đạt có hai tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Cơ quan điều tra đang mở rộng điều tra vụ án.

P.D.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả