Thứ năm, 10/5/2018, 20:58 (GMT+7)

Hai tài xế phải ngồi tù vì gây tai nạn trên cao tốc khiến 4 người tử vong

Sơn bị cáo buộc đang chở đoàn người đi ăn cưới bất ngờ giảm tốc khiến chiếc xe kéo rơ moóc phía sau không phanh kịp, đâm vào đuôi.

Sau hai ngày xét xử, nghị án, chiều muộn 10/5, TAND thị xã Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) đã tuyên phạt Ngô Văn Sơn 10 năm tù, Lê Ngọc Hoàng tám năm cùng tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, theo Điều 202, Bộ Luật hình sự 1999.

Chiếc xe Toyota Innova khi gặp tai nạn. Ảnh Otofun.

Chiếc xe Toyota Innova khi gặp tai nạn. Ảnh Otofun.

Tài liệu và thẩm vấn tại tòa cho thấy, sáng 19/11/2016, Sơn nhận hợp đồng chở đoàn người từ Bắc Ninh lên thành phố Thái Nguyên ăn cưới. Sơn lái chiếc Toyota Innova chở 10 người khách.

Khoảng 15h30 cùng ngày, khi vừa đi qua lối ra khỏi đường cao tốc thuộc khu vực nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), Sơn đi chậm lại để hỏi đường. Lúc đó, bị cáo bật xi nhan phải, điều khiển ôtô vào lề đường ngoài cùng bên phải để cháu bé xuống nôn do say xe.

Sau đó, Sơn lùi xe theo hướng Thái Nguyên - Hà Nội để đi ra nút giao Yên Định thì bị chiếc xe kéo rơ moóc do Hoàng lái va chạm. Sau khi bị đâm vào đuôi, chiếc Innova văng ra xa. Vụ tai nạn khiến ba người lớn và một bé trai tử vong, sáu người còn lại bị thương. Trong khi đó, tài xế không bị thương tích.

Theo cáo buộc, Sơn chở quá số người quy định. Bị cáo vi phạm luật khi điều khiển phương tiện đỗ, lùi xe trên đường cao tốc.

Cơ quan công tố cũng cáo buộc, Hoàng vi phạm Luật giao thông đường bộ. Theo Điều 12 của Luật này quy định: “Người lái xe phải tuân thủ quy định về tốc độ xe chạy trên đường và phải giữ một khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước xe của mình…”.

Theo cáo buộc, khi thấy xe của Sơn, cách khoảng 70 m, Hoàng nhìn gương chiếu hậu và thấy một xe ben phía sau nên không đánh lái sang được. Đến lúc xe rơ moóc của Hoàng cách chiếc Innova chừng 10 m, bị cáo không phanh kịp và gây ra vụ tai nạn trên.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?