Hai răng mọc trong mắt

Khối u từ tế bào mầm đã phát triển thành hai chiếc răng hoàn thiện trong mắt của cô gái suốt 23 năm qua.

Thứ bảy, 11/8/2012, 08:01 (GMT+7)
vfd

Nagabhushanam Siva (bên phải) và người nhà sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối "u răng". Ảnh: Cover Asia Press 

Các bác sĩ tại bệnh viện Chennai, miền Nam Ấn Độ, cho biết họ đã rất kinh ngạc khi tiến hành cắt bỏ khối u bên mắt trái cho chị Nagabhushanam Siva và phát hiện khối u đã phát triển thành hai chiếc răng bên trong hốc mắt của người phụ nữ này.

Siva, 23 tuổi, tâm sự: "Lúc sinh ra, mắt trái của tôi đã khác thường và nó cứ sưng phù lên theo thời gian. Gia đình tôi đã rất lo lắng. Trong mấy năm vừa rồi, nó phát triển nhanh hơn, khiến cho thị lực của tôi giảm hẳn đi. Cuối cùng tôi quyết định đến tư vấn bác sĩ".

Căn bệnh mà Siva mắc phải được các bác sĩ chẩn đoán là Teratoma (dạng u phát triển từ tế bào mầm). Khối u này đã đẩy con ngươi của Siva ra khỏi hốc mắt, cản trở tầm nhìn và làm hư hại các dây thần kinh thị giác. Thậm chí Siva còn không thể di chuyển nhãn cầu và dẫn đến tình trạng mắt có triệu chứng lười hoạt động.

vfg

Siva trước khi tiến hành phẫu thuật. Ảnh: Cover Asia Press

Các bác sĩ cho biết họ từng gặp một số trường hợp mắc chứng Teratoma nhưng chưa bao giờ thấy khối u nào lại phát triển thành hai chiếc răng hoàn thiện trong hốc mắt như Siva.

Hiện khối "u răng" này hiện đã được cắt bỏ ra khỏi hốc mắt của Siva, song mắt trái của cô sẽ bị mù vĩnh viễn. "Vì suốt hơn 20 năm không được chữa trị, khối u đã phát triển rất lớn và ảnh hưởng rất lớn tới thần kinh thị giác của cô ấy", Mirror dẫn lời bác sĩ Vasantha, người thực hiện ca cắt bỏ u cho Siva, nói.

Hôi chứng u Teratoma được phát hiện lần đầu tiên cách đây 149 năm. Từ đó đến nay mới chỉ có khoảng 70 người bị mắc phải chứng bệnh hiếm gặp này.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?