Hai nữ nhân viên gác chắn cứu cụ bà trước đầu tàu hỏa

Thấy cụ bà vấp ngã sõng soài giữa đường ray ở Đồng Nai, hai nhân viên chạy đến kéo ra ngoài chỉ vài giây trước khi đoàn tàu lao đến.

Thứ ba, 12/2/2019, 18:14 (GMT+7)
Nhân viên gác chắn cứu cụ bà trước đầu tàu hỏa: 'Tôi làm theo phản xạ'
 
 

Nhân viên gác chắn run rẩy nhớ lại khoảnh khắc quên mình cứu người

Sáng 12/2 (mùng 8 Tết), chị Nguyễn Thị Minh (35 tuổi) và Đỗ Thị Lan (32 tuổi), nhân viên Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn đang trực chốt đường ngang dân sinh tại phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Đến 8h30, họ đóng gác chắn lại cho đoàn tàu khách từ Nam ra Bắc chạy qua, song người phụ nữ khoảng 70 tuổi vẫn chui vào trong. Thấy nguy hiểm, nữ nhân viên nhắc nhở nhưng bà vẫn đi qua, vừa đến đường ray thì vấp ngã. Hốt hoảng, chị Minh và chị Lan chạy từ hai phía vào kéo cụ ra ngoài trước khi tàu lao đến.

Chị Lan (phải) và chị Minh trên đường ngang đã cứu cụ bà sáng mùng 8 Tết. Ảnh: Phước Tuấn.

Chị Lan (phải) và chị Minh trên đường ngang đã cứu cụ bà sáng mùng 8 Tết. Ảnh: Phước Tuấn.

"Lúc bà ngã, tôi chỉ làm theo bản năng là chạy lại cùng chị Minh kéo ra ngoài. Nếu chậm 2 giây thì không biết chuyện gì xảy ra với cả ba người", chị Lan kể, giọng còn run run.

Còn chị Minh cho biết lúc ấy đã bỏ cả cờ hiệu để cứu người. "Quýnh quáng tôi cũng ngã, nhưng vẫn cố lôi bà ra vì thấy tàu đang lao tới", chị nói.

Bị thương nhẹ ở mặt, bà lão cho biết nhà ở cách chốt khoảng 70 m, hàng ngày qua lại đường ray để mua đồ, thăm bạn bè. "Lúc đó, tôi không nghe còi tàu, cứ nghĩ tàu còn lâu mới đến nên băng qua", bà kể và cho biết sẽ rút kinh nghiệm không vi phạm nữa.

Hành động đẹp của hai nữ nhân viên được camera an ninh ghi lại. Họ đã được đại diện Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn gọi điện động viên, tuyên dương hành động dũng cảm.

Phước Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?