Thứ năm, 20/9/2018, 10:12 (GMT+7)

Hai nhiếp ảnh gia Pháp thua kiện vụ đăng ảnh ngực trần của Công nương Kate

Hai nhiếp ảnh gia Pháp và những người liên quan phải bồi thường tổng cộng 130.000 USD khi chụp, đăng ảnh của William - Kate 6 năm trước. 

Vợ chồng William-Kate đã rất sốc khi ảnh đời tư của họ bị đăng trên tạp chí Pháp. Ảnh: Closer. 

Vợ chồng William - Kate rất sốc khi ảnh đời tư của họ bị đăng trên tạp chí Pháp sau chuyến nghỉ dưỡng hồi tháng 9/2012. Ảnh: Closer

Cyril Moreau và Dominique Jacovides, hai phóng viên ảnh của tạp chí Closer ở Paris, bị tố cáo chụp lén Công nương Kate và chồng, Hoàng tử William, khi họ có chuyến nghỉ dưỡng riêng tư ở phía nam nước Pháp hồi tháng 9/2012. Những bức ảnh được chụp cho thấy Kate để ngực trần tắm nắng bên chồng. Có lúc William tình cảm thoa kem chống nắng cho vợ. Đôi vợ chồng hoàng gia khi đó đang nghỉ ngơi tại lâu đài của Bá tước xứ Snowdon, con trai cố Công chúa Margaret, ở Provence, phía đông nam nước Pháp.

Trước cáo buộc trên, Moreau và Jacovides khăng khăng vô tội và quyết định kháng cáo, cho rằng Hoàng gia Anh không có đủ bằng chứng để kết tội họ, theo Mirror. Tuy nhiên, khi vụ việc được xử lần cuối cùng hôm 19/9 tại Tòa án phúc thẩm Versaille, phía tây Paris, thẩm phán tuyên bố hai nhiếp ảnh gia này sẽ phải nộp phạt 8.500 bảng mỗi người (hơn 11.000 USD) vì hành vi xâm phạm đời tư.

"Đây là một sự vi phạm không thể chấp nhận được. Nó không chỉ ảnh hưởng tới quyền riêng tư và đời tư của hai nhân vật này, mà còn tới phẩm giá của một phụ nữ", công tố viên Marc Brisset-Foucault nói tại tòa. 

Trong khi đó, biên tập viên tạp chí Closer, Laurence Piea, 52 tuổi, và giám đốc điều hành nhà xuất bản của Closer, Ernest Mauria, 72 tuổi, bị phạt 42.000 bảng (hơn 55.000 USD) mỗi người.

Trước đó, Hoàng tử William và vợ, Công nương Kate Middleton, đã yêu cầu tờ tạp chí Pháp cùng những người liên quan phải bồi thường 1,4 triệu bảng (1,8 triệu USD). 

Paul-Albert Iweins, đại diện của tạp chí Closer, cho rằng mức phạt trên là quá nhiều đối với một vụ kiện xâm phạm đời tư, đồng thời cho rằng những bức ảnh này thể hiện "một hình ảnh hoàn toàn tích cực" về các thành viên của hoàng gia. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả