Thứ sáu, 22/2/2019, 16:42 (GMT+7)

Hai người Trung Quốc trộm thông tin ở cây ATM, làm giả thẻ rút tiền

Bằng và Căn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, lắp đặt thiết bị để trộm thông tin tài khoản tại các cây ATM ở Lạng Sơn.

Ngày 22/2, Công an tỉnh Lạng Sơn tạm giữ Phan Lộ Căn, 32 tuổi, và Trương Hữu Bằng, 30 tuổi (đều trú tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản. Bằng đang bị Công an Trung Quốc truy nã về tội sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt tài sản.

Tang vật trong vụ án. Ảnh: Công an Lạng Sơn.

Tang vật vụ án thu được gồm thẻ ngân hàng cùng nhiều linh kiện điện tử tại nơi ở của Bằng và Căn ở huyện Văn Lãng hôm 19/2. Ảnh: Công an Lạng Sơn.

Theo cảnh sát, hồi tháng 1, Bằng và Căn nhập cảnh trái phép sang Việt Nam với mục đích tìm, lắp đặt thiết bị để trộm cắp dữ liệu thông tin tài khoản tại các cây ATM. Từ thông tin trộm được, hai tên này sau đó làm thẻ giả để rút tiền.

Khoảng 17h20 ngày 19/2, khi Bằng và Căn đang lắp đặt thiết bị điện tử nhằm trộm cắp thông tin, dữ liệu tài khoản cá nhân ở hai cây ATM tại thành phố Lạng Sơn thì bị bắt quả tang.

Khám xét nơi ở của hai tên này ở huyện Văn Lãng, cảnh sát thu 11 thẻ ngân hàng, trong đó có 9 thẻ chứa thông tin tài khoản của khách hàng nhưng là thẻ giả. Nhiều thiết bị, linh kiện điện tử phục vụ cho việc làm thẻ giả, đánh cắp dữ liệu tài khoản cũng bị tịch thu.

P.D.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?