Chủ nhật, 21/9/2014, 21:05 (GMT+7)

Hai người đàn ông suýt chết khi cứu cô gái nhảy cầu tự tử

Buồn chuyện gia đình, Thu gieo mình xuống sông Sài Gòn. Hai người đàn ông chứng kiến lao xuống , nhưng cả 3 người suýt bị dòng nước cuốn trôi.

Chiều 21/9, do buồn chuyện gia đình nhà chồng, Thu (22 tuổi, ngụ Đồng Nai), tạm trú tại Tân Quy (TP HCM) đã đến giữa cầu đoạn thuộc phường Chánh Mỹ, Thủ Dầu Một (Bình Dương) gieo mình xuống sông Sài Gòn tự tử.

cuu-nguoi-5134-1411302407.jpg

Phải đến khi nhân viên quản lý đường thủy dùng ca nô đến trợ giúp hai người đàn ông và cô gái nhảy cầu mới được cứu. Ảnh: Nguyệt Triều.

Trước lúc quyết định quyên sinh, Thu còn nhờ một người đi đường ghi lại số điện thoại của chồng để báo tin. Thấy Thu nhảy xuống sông một người đàn ông vội vàng lao theo. Tuy nhiên, do nước chảy mạnh trong cơn mưa lớn nên cả hai bị cuốn trôi cách xa cầu khoảng 100 mét.

Lúc này đang ngồi cùng bạn bên bờ sông, anh Trần Quang Lư (quê Đồng Tháp) thấy các nạn nhân chới với dưới nước nên cũng nhanh chóng bơi ra giữa dòng. Mưa lớn, nước chảy xiết nên khi tiếp cận được với chị Thu và người đàn ông kia, anh Lư cũng dần kiệt sức.

Nghe những người đi đường trên cầu la lớn, báo dưới sông có người chết đuối, hai nhân viên Trạm quản lý đường thủy nội địa Phú Cường đã lấy canô của trạm ra cứu cả ba người.

“Chỉ cần chậm một chút là cả ba người bị dòng nước nhấn chìm bởi lúc chúng tôi tiếp cận, tất cả họ đã đuối sức", anh Luận nói.

Tại Công an phường Chánh Mỹ, chị Thu cho biết do nhiều lần bị chồng đánh đập nên quyết định quyên sinh.  

Theo người dân xung quanh cho biết, hầu như năm nào cũng xảy ra vài vụ nhảy cầu Phú Cường tự tử. Nhiều trường hợp cũng được người dân phát hiện, lao theo cứu vớt. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như chị Thu.

Nguyệt Triều

*Tên nạn nhân đã được thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?