Thứ sáu, 1/11/2019, 21:22 (GMT+7)

Hai nghi can đưa người sang Anh trái phép bị bắt

Hà TĩnhĐiều tra dấu hiệu phạm tội trong vụ 10 gia đình trình báo con mất tích ở Anh, cảnh sát bắt hai nghi can với cáo buộc đưa người ra nước ngoài trái phép.

Tối 1/1, đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó giám đốc Công an Hà Tĩnh cho biết, hai nghi can bị khởi tố, bắt giam để điều tra hành vi Tổ chức, môi giới người khác trốn ra nước ngoài trái phép, hoặc ở lại nước ngoài trái phép, theo điều 349 Bộ luật Hình sự 2015.

Đại tá Nam nói những người bị bắt có liên quan đến vụ 10 gia đình trên địa bàn trình báo có con mất tích Anh, sau khi nước này phát hiện 39 thi thể người nhập cư trong container đông lạnh hôm 23/10 ở hạt Essex, đông bắc thủ đô London. Nhà chức trách từ chối công bố danh tính nghi can cũng như giới tính của họ.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó giám đốc Công an Hà Tĩnh. Ảnh: C.A

Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó giám đốc Công an Hà Tĩnh. Ảnh: C.A

Sau khi khởi tố vụ án hôm 31/10, Công an Hà Tĩnh triệu tập một số người, xác định họ không chỉ liên quan đến vụ việc 10 người mất tích trong tháng 10/2019, mà còn có cả những việc khác kéo dài trong nhiều năm qua.

Trước đó, Công an Hà Tĩnh chưa từng khởi tố vụ án nào liên quan đường dây đưa người trốn sang châu Âu hoạt động tại địa phương.

Hiện, Hà Tĩnh có 10 trường hợp được gia đình xác nhận có con mất tích ở Anh. Họ đến từ xã Thiên Lộc, Vĩnh Lộc, thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc), phường Đậu Liêu (thị xã Hồng Lĩnh), xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân).

Rạng sáng 23/10, cơ quan cứu thương hạt Essex, đông bắc thủ đô London của Anh, nhận được cuộc gọi trình báo phát hiện 39 người chết trong thùng container trên chiếc xe đang đỗ ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays. Họ được cho là người nhập cư.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả