Thứ tư, 8/7/2020, 18:49 (GMT+7)

Hai mẹ con có dấu hiệu bị sát hại trước khi tiệm cầm đồ cháy

Bình DươngTrước khi tiệm cầm đồ bốc cháy, hàng xóm thấy người tình nữ chủ tiệm mua hoa cúc vàng về rồi đóng cửa. Nữ gia chủ bị siết cổ, con trai bị trói bằng dây điện.

Chiều 8/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương khám nghiệm hiện trường, tử thi để điều tra vụ cháy tiệm cầm đồ tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An khiến Nguyễn Xuân Hoan (31 tuổi), Đỗ Thị Uyên (30 tuổi, cùng quê Thanh Hóa) và cháu Đỗ Việt Anh (6 tuổi, con trai chị Uyên) tử vong.

Hiện trường bên trong tiệm cầm đồ. Ảnh: Hoàng Trường

Hiện trường bên trong tiệm cầm đồ. Ảnh: Hoàng Trường

Anh Hưng (36 tuổi, ở đối diện tiệm cầm đồ) cho biết, chị Uyên vừa mới sang lại bằng mặt cửa hàng vật liệu xây dựng để kinh doanh tiệm cầm đồ với tên Hương Huy Hoàng ba tháng nay. Do nằm mặt tiền, vị trí thuận lợi nên người ra vào cầm đồ cũng khá đông. "Hàng xóm ở gần nhau nhưng tôi chưa nói chuyện với các nạn nhân lần nào, thỉnh thoảng thấy nữ chủ tiệm dẫn con trai 6 tuổi ra tắm mưa", anh Hưng cho biết.

Theo người đàn ông này, trước khi ngọn lửa bùng phát dữ dội có nghe tiếng nổ lớn. "Phát hiện khói bốc ra từ các khe hở, người dân chạy đến đập cửa xem có ai bên trong không nhưng không nghe thấy gì, gọi điện chị Uyên cũng không nghe máy. Do cửa khoá bên trong nên đến khi lực lượng chữa cháy đến mới mở được", anh Hưng nói.

Trong khi đó, một nữ hàng xóm cho biết, khoảng 8h, trước khi vụ cháy xảy ra chừng một giờ có thấy Hoan đi mua về một bó hoa cúc vàng, vào bên trong, đóng cửa lại.

Cảnh sát phong toả, khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Hoàng Trường

Cảnh sát phong toả, khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Hoàng Trường

Qua khám nghiệm, cơ quan điều tra xác định cả ba nạn nhân đều chết tại phòng ngủ trong tiệm cầm đồ rộng chừng 200 m2. Trong đó, hai mẹ con chị Uyên có dấu hiệu bị sát hại trước khi căn nhà bốc cháy. Chị Uyên bị siết cổ bằng khăn vải (nghi khăn tắm), bé Việt Anh bị cột dây điện cả tay và chân, khăn vải quấn quanh đầu.

Một điều tra viên nhận định khả năng Uyên cùng con trai đã bị Hoan dùng khăn tắm siết cổ chết từ đêm qua. Đến sáng nay, nghi can mới phóng hỏa tự sát.

Theo người thân, chị Uyên từng có chồng là người Hàn Quốc. Sau khi chia tay nhau, cô gái cùng con trai 6 tuổi ra ở cùng Hoan tại tiệm cầm đồ. Họ có ý định kết hôn khi đã đi chụp ảnh cưới, tuy nhiên thời gian gần đây thường xảy ra mâu thuẫn.

Hoàng Trường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao