Thứ ba, 21/5/2013, 09:16 (GMT+7)

Hai lần vào tù vì mâu thuẫn đất đai với em trai

Vì tranh chấp mảnh đất bố mẹ để lại với em trai út, ông Sơn đã phải đi tù vì cố ý gây thương tích, nay lại phạm tội hủy hoại tài sản.

Trong hai ngày 17/5 và 20/5, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm ông Bùi Đăng Sơn (44 tuổi, ở xã Bình Minh, huyện Thanh Oai) cùng con trai Bùi Đăng Hải, con rể Nguyễn Văn Hoàn về hành vi hủy hoại tài sản. Bị hại là anh Bùi Đăng Phong, em trai của ông Sơn.

Bị cáo Sơn (ngoài cùng bên phải) cùng Hải, Hoàn tại tòa. Ảnh: Việt Dũng.

Bị cáo Sơn (ngoài cùng bên phải) cùng Hải, Hoàn tại tòa. Ảnh: Việt Dũng.

Theo bản án sơ thẩm ngày 5/2 của TAND huyện Thanh Oai, sáng 16/10/2011, Sơn cùng Hải và Hoàn lên bờ kênh chặt mấy cây bạch đàn tại lối dẫn vào trang trại của gia đình. Hai hôm sau, ba người này tiếp tục chặt cây bạch đàn dọc bờ kênh và thuê người lái máy xúc san lấp đất khu giáp ranh với nhà anh Phong.

Sự việc được vợ anh Phong báo cho chính quyền xã. Dù tổ công tác xã ngăn chặn việc san lấp trái phép nhưng bố con Sơn vẫn tiếp tục làm. Khi máy xúc san lấp đã làm đổ hai cây trứng cá, Hoàn đã chặt đứt gốc hai cây này. Sơn và con trai, con rể còn chặt đứt các cành cây lộc vừng, cây xanh nhà anh Phong.

Hội đồng định giá tài sản kết luận, số cây bị chặt trên có trị giá gần 40 triệu đồng và 3 bố con Sơn bị truy cứu trách nhiệm tội Hủy hoại tài sản. TAND huyện Thanh Oai đã tuyên Sơn 2 năm tù; Hoàn, Hải 6 tháng 12 ngày tù. Sau đó, cả ba người kháng cáo, Sơn kêu oan, không phạm tội như truy tố.

Tại phiên phúc thẩm, Sơn khẳng định, không hô hào các con chặt cây. Theo trình bày của bị cáo, lúc ấy đang đứng cạnh máy xúc, không tham gia chặt cây. Hai con của Sơn khẳng định, chỉ có họ mới đốn cây, Sơn không hề nhúng tay.

Được hỏi về mâu thuẫn với anh Phong, Sơn cho biết, chỉ vì tranh chấp đất đai mà 13 năm qua, anh em không qua lại. Ngay cả ông Tước cũng đoạn tình với người con trai út, anh Phong, vì không dạy bảo được con.

5 năm trước, liên quan đến mảnh đất trên, Sơn đã phải nhận 2 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Khi ấy, Sơn nhờ con rể chở và đổ cát lấp khu đất trống gần nhà anh Phong. Lần đó, chị Hạnh cũng ra mặt ngăn cản. Anh chồng, em dâu lời qua tiếng lại và Sơn đã xuống dao khiến chị này tổn hại 11,8% sức khỏe.

Chiều 20/5, HĐXX phúc thẩm cho rằng, việc truy tố các bị cáo tội danh là có cơ sở, cấp sơ thẩm đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ. Tuy nhiên, trước khi phiên phúc thẩm diễn ra, Sơn đã bồi thường 15 triệu đồng cho phía bị hại nên tòa xem xét giảm từ 24 tháng xuống 12 tháng tù giam cho bị cáo này. 

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?