Thứ năm, 20/2/2020, 10:53 (GMT+7)

Hai khách tàu Diamond Princess chết vì nCoV

Nhật BảnCả hai trường hợp tử vong do Covid-19 trên tàu du lịch Diamond Princess (Công chúa Kim Cương) hôm nay đều ở độ tuổi 80.

Xe cứu thương ddậu ở cảng Yokohama, Nhật Bản, nơi tàu Diamond Princess neo đậu sáng 7/2. Ảnh: Carl Court.

Xe cứu thương chờ ở cảng Yokohama, Nhật Bản, nơi tàu Diamond Princess neo đậu sáng 7/2. Ảnh: Carl Court.

Bộ Y tế Nhật Bản sáng nay (20/2) xác nhận hai hành khách nhiễm virus corona chủng mới (nCoV-19) trên tàu du lịch Diamond Princess, đang bị cách ly ở cảng Yokohama, đã qua đời.

Theo NHK, hai bệnh nhân tử vong gồm một cụ ông và một cụ bà ngoài 80 tuổi. Cả hai đều có những bệnh lý tiềm ẩn khi được phát hiện nhiễm bệnh và được đưa ra khỏi tàu để vào viện điều trị từ ngày 11 và 12/2. Các nhà chức trách Nhật dự kiến công bố cụ thể sau.

Tàu Diamond Princess bắt đầu được cách ly từ hôm 4/2 sau khi có một hành khách 80 tuổi người Hong Kong rời tàu ngày 25/1 được xác định nhiễm nCoV. Sau đó, liên tục các ca dương tính được phát hiện trên tàu. Đến ngày 20/2, 624 trong tổng số hơn 3.700 hành khách của Diamond Princess đã nhiễm bệnh, trở thành ổ dịch lớn thứ hai chỉ sau Hồ Bắc.

Trước đó, Diamond Princess từng cập cảng Chân Mây (Huế) ngày 27/1 và cảng Hòn Gai tham quan vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) ngày 28/1 trước khi đến Nhật Bản. Tại cảng Chân Mây, 300 du khách xuống tàu đi tour khám phá, mua sắm ở Hội An (Quảng Nam) và TP Huế. Tại Hạ Long, 2.500 khách cũng xuống tham quan TP Hạ Long. Đây cũng là tàu du lịch đầu tiên "xông đất" Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long năm mới Canh Tý.

Tùng Anh (Theo CNN)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao