Chủ nhật, 17/3/2019, 16:25 (GMT+7)

Hai kẻ đưa bé gái sang Trung Quốc bán bị phạt tù

Cô gái tuổi mới lớn ở Nghệ An hai lần nghe lời dụ dỗ của Lý để đồng ý sang Trung Quốc làm vợ.

Sau nửa tuần nghị án, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên Lô Thị Hà (31 tuổi) 10 năm tù về tội Mua bán trẻ em, 5 năm tù về tội Mua bán người; Lương Thị Lý (34 tuổi) 7 năm tù về tội Mua bán trẻ em, 3 năm tù về tội Mua bán người.

Theo cáo trạng, cuối năm 2014 Lý dụ dỗ bé Thành (14 tuổi) qua Trung Quốc lấy chồng thì người thân sẽ nhận được 80 triệu đồng tiền công. Đề nghị của Lý được cô bé chấp thuận.

Lý liên lạc với Lô Thị Hà (đang lấy chồng sinh sống ở Trung Quốc) bàn kế hoạch đưa Thành vượt biên. Tại Trung Quốc, Lý bán Thành cho người đàn ông bản địa với giá 150 triệu đồng và gửi về Việt Nam 79 triệu đồng cho Hà. Cô này đưa cho gia đình nạn nhân 50 triệu đồng.

Hơn một năm ở Trung Quốc, Thành trốn về Việt Nam. Một tháng sau, Lý lại gặp Thành đặt vấn đề sang Trung Quốc lấy chồng lần hai thì gia đình sẽ nhận được 100 triệu đồng.

Hà (bên trái) và Lý tại tòa. Ảnh: Anh Thư.

Hà (bên trái) và Lý tại tòa. Ảnh: Anh Thư.

Lần thứ hai sang Trung Quốc, Thành được bán với giá 240 triệu đồng. Hà gửi 100 triệu về Việt Nam, Lý chuyển cho gia đình Thành 80 triệu đồng.

Tháng 3/2018, Thành được công an Trung Quốc giải cứu trả về Việt Nam nên tố cáo nhóm tội phạm.

Tại phiên tòa mở ngày 11/3, hai bị cáo Lý và Hà đều thừa nhận hành vi phạm tội. Theo hồ sơ, Hà từng liên quan tới một vụ mua bán người và bị tuyên 4 năm tù nhưng chưa thi hành án.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?