Thứ năm, 23/5/2019, 17:17 (GMT+7)

Hai kẻ buôn ma túy xuyên quốc gia lĩnh án tử hình

Nam chi gần 3 tỷ đồng để Công và Là đi mua ma túy của người Lào, sau đó đưa qua cửa khẩu Cầu Treo để về Nghệ An. 

Sau nửa tuần nghị án, ngày 23/5, TAND tỉnh Nghệ An tuyên Lê Hồng Nam (42 tuổi), Kha Văn Công (36 tuổi), đều trú huyện Thanh Chương, cùng mức án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Liên quan tới vụ án, Quang Văn Là (25 tuổi, trú huyện Thanh Chương) lĩnh án chung thân cùng tội danh với Công và Nam.

Quang Văn Là (bìa phải) cùng Công và Nam tại tòa. Ảnh: Anh Thư.

Quang Văn Là (bìa phải) cùng Công và Nam tại tòa. Ảnh: Anh Thư.

Theo cáo trạng, trong thời gian làm thuê tại Lào, Kha Văn Công được một người bản địa đặt vấn đề nhờ tìm mối mua ma túy. Nhận lời, Công nhờ cháu họ là Quang Văn Là tìm nguồn hàng. Là sau đó liên lạc với Lê Hồng Nam để hỏi mua ma túy thì người này đồng ý.

Là kết nối cho Công và Nam gặp nhau, hai bên thống nhất 6.200 USD/kg ma túy đá, 11.000 USD/cặp heroin. Tháng 6/2018, Nam đưa cho Công 150 triệu đồng để đi lấy ma túy. Nhận xong tiền, Công và Là đến cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) nhận 1 gói ma túy đá (trọng lượng gần 1 kg) của người Lào rồi vận chuyển về huyện Thanh Chương (Nghệ An) giao cho Nam.

Ngày 3/7/2018, Nam đưa cho Công gần 2,9 tỷ đồng để mua 19 bánh heroin và 4 gói ma túy đá của người Lào. Là đi cùng Công đến cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) nhận ma túy rồi vận chuyển về huyện Thanh Chương giao cho Nam.

Tang vật vụ án.

Số ma túy bị tịch thu sau khi Là và Công bị bắt hôm 4/7/2018.

Ngày 4/7, khi Là và Công đang vận chuyển số ma túy trên bằng ôtô đến địa phận xã Thanh Thủy (huyện Thanh Chương), cảnh sát bắn thủng lốp xe, bắt thành công. Tang vật thu trên ôtô 19 bánh heroin và 4 gói ma túy đá.

Biết Công và Là bị bắt, Lê Hồng Nam bỏ trốn. Sau thời gian truy nã, đầu tháng 11/2018, Nam bị bắt khi đang trốn tại huyện miền núi Nghệ An.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao