Thứ sáu, 24/1/2014, 18:37 (GMT+7)

Hai học sinh chết đuối ở bờ kênh Sài Gòn

Ra bờ kênh Đôi, quận 8, TP HCM để vớt cá, 2 trong 5 học sinh tiểu học đã bị nước cuốn.

13h, 5 học sinh nam ra bờ kênh Đôi ở góc đường Hoài Thanh Ngô Sĩ Liên, phường 14, quận 8, TP HCM tắm sông và vớt cá. Khoảng một giờ sau, em Chung Vinh Lơi (11 tuổi, học sinh lớp 5) và Nguyễn Hoàng Tuấn Anh (11 tuổi, học sinh lớp 4) đi ra xa bờ thì bị nước cuốn mất tích.

13h ngày 24/1, 5 học sinh nam ra bờ kênh Đôi ở góc đường Hoài Thanh – Ngô Sĩ Liên, phường 14, quận 8, TP HCM tắm sông và vớt cá. Khoảng một giờ sau, em Chung Vinh Lợi (11 tuổi, học sinh lớp 5) và Nguyễn Hoàng Tuấn Anh (11 tuổi, học sinh lớp 4) đi ra xa bờ thì bị nước cuốn mất tích. Không thấy các bạn lên, 3 học sinh còn lại hốt hoảng chạy lên bờ cầu cứu.

Người dân cùng gia đình các học sinh ở gần đó nháo nhào lao xuống nước tìm kiếm nhưng không thấy. Lực lượng cứu hộ cứu nạn của Sở cảnh sát PCCC TP HCM ngay sau khi có mặt đã đeo bình khí lặn tìm.

Người dân cùng gia đình các học sinh ở gần đó nháo nhào lao xuống nước tìm kiếm nhưng không thấy. Lực lượng cứu hộ cứu nạn của Sở cảnh sát PCCC TP HCM ngay sau khi có mặt đã đeo bình khí lặn tìm. Hiện trường hai học sinh bị nước cuốn nằm ở ngã ba Đầu Voi của kênh Đôi, cách cầu Nhị Thiên Đường khoảng 1km. Hàng trăm người dân đứng nghẹt hai bờ kênh để xem cảnh sát tìm kiếm các nạn nhân.

Trên bờ vẫn còn một cây vợt cá và 4 hũ nuôi cá của nhóm học sinh.

Trên bờ vẫn còn một cây vợt và 4 hũ nuôi cá của nhóm học sinh.

Trên bờ vẫn còn một cây vợt cá và 4 hũ nuôi cá của nhóm học sinh.

"Ngày nào nhóm học sinh này cũng ra đây chơi. Nhiều lần chúng tôi nhắc nhở nhưng bọn trẻ hiếu động nên không nghe", một người dân cho biết.

Trong khi đó, ông Chung Nguyên Thìn (54 tuổi) cho biết Vinh Lợi là con trai giữa của gia. "Đang đi làm thì tôi nhận được điện thoại báo con chết đuối. Tức tốc chạy tới đây nhưng đã không kịp", người cha nghẹn ngào.

Ông Chung Nguyên Thìn (54 tuổi) ngồi thẫn thờ chờ cảnh sát cứu hộ vớt con trai giữa Vinh Lợi. "Đang đi làm thì tôi nhận được điện thoại báo con chết đuối. Tức tốc chạy tới đây nhưng đã không kịp", người cha nghẹn ngào.

Bà MS Samphi Yah cho biết Tuấn Anh là con trai duy nhất của gia đình. "Sáng nay con tôi đi liên hoan cuối năm ở nhà trường, đến trưa thì về nhà. Ăn cơm xong nó xin tiền bảo đi chơi game nhưng không ngờ nó lại ra bờ kênh chơi", người mẹ khóc ngất.

Bà MS Samphi Yah, mẹ Tuấn Anh sốc khi hay tin con trai duy nhất chết đuối. Cán bộ phường phải dìu bà đi khỏi hiện trường. "Sáng nay con tôi đi liên hoan cuối năm ở nhà trường, đến trưa thì về nhà. Ăn cơm xong nó xin tiền bảo đi chơi game nhưng không ngờ nó lại ra bờ kênh chơi", người mẹ nức nở.

Đến 16h, thi thể hai học sinh, trong đó một em còn mặc đồng phục được vớt lên bàn giao cho cơ quan chức năng.

Đến 16h, thi thể hai học sinh lần lượt được vớt lên, trong đó một em còn mặc đồng phục học sinh.

Đến 16h, thi thể hai học sinh, trong đó một em còn mặc đồng phục được vớt lên bàn giao cho cơ quan chức năng. "Hai cháu nằm cách bờ khoảng 10 m", một lính cứu hộ cho biết.

 "Hai cháu nằm cách bờ khoảng 10 m", một lính cứu hộ cho biết.

Nhìn thấy 2 học sinh chết thảm, hàng trăm người dân đều đau xót. "Vậy là tụi nó không được ăn Tết rồi", một cụ già nói.

 "Vậy là tụi nhỏ không được ăn Tết rồi", nhiều người xót xa.

Châu Thành

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?