Thứ năm, 23/5/2019, 20:20 (GMT+7)

Hai đường dây đánh bạc nghìn tỷ bị triệt phá

Công an tỉnh Hưng Yên xác định có 113 đại lý của đường dây đánh bạc này trên cả nước với số tiền giao dịch hơn 2.000 tỷ đồng.

Ngày 23/5, Công an tỉnh Hưng Yên phát thông báo về chuyên án đánh bạc và tổ chức đánh bạc sử dụng công nghệ cao. Điều tra ban đầu xác định có 113 đại lý của đường dây đánh bạc này ở nhiều tỉnh trên cả nước với số tiền giao dịch hơn 2.000 tỷ đồng, 19 người bị bắt.

Vật chứng bị công an Hưng Yên thu giữ. Ảnh: Công an Hưng Yên.

Vật chứng bị công an Hưng Yên thu giữ. Ảnh: Công an Hưng Yên.

Cầm đầu đường dây là Phạm Công Bằng (29 tuổi, quê Thái Bình). Bằng cùng Phạm Công Biên (31 tuổi), Đào Viết Lâm (20 tuổi), Trần Đức Khiển (27 tuổi) thuê nhà ở thành phố Thái Bình để điều hành đường dây, tổ chức đánh bạc trên cả nước.

Thủ đoạn của chúng là mở tài khoản làm đại lý cấp hai cho các trang web đánh bạc trực tuyến. Các con bạc dùng tiền thật để quy đổi tiền ảo tham gia đánh bạc và sau khi chơi xong sẽ được chuyển tiền ảo thành tiền thật.

Trước đó, đầu tháng 1/2019 nhiều mắt xích của đường dây này đã bị triệt phá. Mở rộng điều tra vụ án, ngày 17/5, Công an Hưng Yên bắt nhóm của Bằng.

Cảnh sát thu giữ 15 điện thoại di động, 3 máy tính để bàn, 1 máy tính xách tay, một lượng lớn tiền mặt và nhiều thẻ ngân hàng. Nhà chức trách cũng phong tỏa nhiều tài khoản ngân hàng.

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương cho biết vừa khởi tố 19 người để điều tra tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đường dây đánh bạc qua mạng Internet này có số tiền giao dịch hàng nghìn tỷ đồng.

Giao diện đánh bạc trực tuyến.

Giao diện đánh bạc trực tuyến.

Theo điều tra ban đầu, nhóm người trong đường dây này đã lập nên trang web cùng một phần mềm cho phép người dùng cài đặt trên điện thoại di động. Người chơi có thể tham gia đánh bạc trực tuyến thông qua các trò chơi như tài sửa, ba cây, sâm lốc...

Các con bạc dùng tiền thật để mua điểm và có thể đổi ngược từ điểm thành tiền mặt thông qua các đại lý.

P.D.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao