Thứ tư, 12/7/2017, 20:00 (GMT+7)

Hai đạo chích chuyên trộm xe máy trong đám cưới

Vờ làm người thân của cô dâu, chú rể, Cương và Thao trà trộn lấy 12 xe máy đắt tiền trong các đám cưới tại Hà Tĩnh.

Ngày 12/7, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết vừa bắt Nguyễn Văn Cương (26 tuổi, trú xã Sơn Lĩnh) và Nguyễn Văn Thao (32 tuổi, trú xã Sơn Hồng) để điều tra tội Trộm cắp tài sản.

Hai đạo chích chuyên trộm xe máy trong đám cưới
 
 

 Cảnh sát làm việc với hai nghi can.

Theo tài liệu điều tra, Cương và Thao là những thanh niên không nghề nghiệp, thường xuyên chở nhau bằng xe máy đi khắp huyện Hương Sơn, Vũ Quang, Đức Thọ... Thấy gia đình nào tổ chức đám cưới, hai người này trà trộn vào, trong vai lúc là bạn của cô dâu, khi là bạn chú rể. Lợi dụng lúc đông người, bộ đôi ra bãi giữ xe, phá khóa lấy trộm xe máy đắt tiền rồi tẩu thoát.

Đầu tháng 7, bộ đôi tham gia trộm xe máy của anh Ngô Quang Hào (44 tuổi, trú xã Sơn Trường) tại một đám cưới. Từ thông tin này, cảnh sát vào cuộc điều tra, bắt giữ Cương và Thao.

hai-dao-chich-chuyen-trom-xe-may-trong-dam-cuoi

Hai nghi can Cương và Thao (giữa) tại cơ quan điều tra. Ảnh: H.L

Theo nhà chức trách, với thủ đoạn trên, từ đầu năm 2016 đến nay, Cương và Thao đã thực hiện trót lọt 12 vụ trộm cắp xe máy tại các đám cưới, đám giỗ, tổng giá trị tài sản chiếm đoạt được là hàng trăm triệu đồng.

Hai đạo chích khai xe máy trộm được đã đem bán, chia nhau tiêu xài cá nhân. Hiện cảnh sát đã thu hồi được 9 xe máy để trả lại cho các bị hại.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả