Hai cô gái trẻ bị ép bán dâm vài chục lượt mỗi ngày

Tưởng kiếm được công việc nhàn hạ với mức thu nhập cao, nhưng 2 cô gái trẻ bị chủ nhà chứa ép phải tiếp khách 40 - 60 lượt mỗi ngày.

Thứ tư, 6/6/2012, 18:25 (GMT+7)

Ngày 6/6, Phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Quang Nên (24 tuổi ở Yên Bái) và Hoàng Văn Thích (25 tuổi ở Lạng Sơn) để điều tra về hành vi mua bán người. 

Một cán bộ điều tra cho biết, trong một lần sang Trung Quốc chơi, Thích được một người phụ nữ gốc Việt tên Mai lấy chồng ở đây nhờ tìm các cô gái trẻ đưa sang. Mỗi một người, Mai hứa trả 10 triệu đồng. Để có mối, Thích bàn bạc việc này với Nên.

Thích và Nên bị điều tra về hành vi buôn bán người. Ảnh: Minh Trang.

Thích và Nên bị điều tra về hành vi buôn bán người. Ảnh: Minh Trang.

Do cùng quê với cô gái trẻ tên Hà (20 tuổi), Nên dễ dàng dụ dỗ đưa cô gái này sang kiếm việc với mức thu nhập 25 triệu đồng mỗi tháng. Thấy thu nhập cao, Hà cũng rủ người bạn cùng phòng với mình tên Lý (19 tuổi) đi cùng.

Ngày 15/2, hai thiếu nữ này được được đưa sang Trung Quốc bằng cửa khẩu tiểu ngạch để giao cho Mai. "Khi sang nước bạn, họ bị quản rất chặt. Mỗi ngày họ bị chủ nhà chứa ép bán dâm 40 - 60 lượt. Hàng tháng họ không được trả bất cứ khoản thu nhập nào...", một nữ cảnh sát nói.

Theo lời vị cán bộ này, sau khi gặp được 2 khách người Trung Quốc tốt bụng, Hà đã được giải cứu đưa về nước ngày 18/4. Ngày 1/6, Lý được giải thoát sau một lần cảnh sát Trung Quốc truy quét các ổ mại dâm.

Khi có đơn tố cáo, ngày 3/6, cảnh sát đã bắt Nên khi đang lẩn trốn tại một nhà trọ ở quận Cầu Giấy (Hà Nội). Thích cũng bị bắt tại tỉnh Hà Nam khi Nên khai ra.

Một cán bộ thụ lý vụ án cho biết, 2 nam sinh tham gia đường dây buôn bán người là bạn cùng học với nhau. Một trong hai người là con cán bộ xã. Nạn nhân vụ buôn người đều có trình độ học vấn thấp, gia cảnh nghèo khó.

Minh Trang

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?