Thứ sáu, 23/12/2011, 14:28 (GMT+7)

Hại chết anh trai trong cơn say

Không truy sát được vợ, Hào tức tối cầm dao đâm chết ông anh trai đang ngủ say trên ghế sofa.

Theo hồ sơ vụ án, tối 16/6 về nhà sau chầu nhậu, Nguyễn Hữu Hào (53 tuổi, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hoá) hỏi vay vợ 200.000 đồng để chuộc điện thoại. Thấy đã khuya, chồng lại trong tình trạng say xỉn, người vợ Đặng Thị Bình bảo để đến mai. Không được đáp ứng yêu cầu, Hào nổi khùng đập phá nhà cửa; cầm dao nhọn gọt hoa quả đang để trên bàn đuổi chém bà Bình. Người vợ nhanh chân trốn sang nhà hàng xóm, Hào không đánh được đành hậm hực bỏ về.

hao-490-280989-1368119502_500x0.jpg

Nguyễn Hữu Hào (áo khoác đen). Ảnh: Lê Hoàng

Dọc đường đi, thấy nhà anh ruột Nguyễn Hữu Hải mở cửa, Hào rẽ vào. Vốn có xích mích từ trước, người em đã vung dao đâm nhiều nhát vào ông anh đang nằm ngủ ở phòng khách.

Đâm xong, Hào còn khoe với hàng xóm: “Tao vừa đâm thằng Hải 3 nhát, sang xem nó thế nào”. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do rách gan và phổi đã tử vong một ngày sau đó.

Trong phiên sơ thẩm ngày 28/9, TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt Hào án tù chung thân, buộc bồi thường gần 62 triệu đồng cho gia đình bị hại. Bị cáo từng có 3 tiền án về tội buôn bán ma tuý và trộm cắp tài sản.  

Tại phiên phúc thẩm, ngày 22/12, TAND Tối cao đã chấp nhận một phần kháng cáo; xem xét việc xin giảm án cho hung thủ của gia đình nạn nhân. HĐXX giảm án cho Hào xuống còn 20 năm tù.

Lê Hoàng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?