Chủ nhật, 2/4/2017, 00:20 (GMT+7)

Hai 'cẩu tặc' bị dân truy đuổi, đánh trọng thương

Phát hiện 2 nam thanh niên chạy xe máy bắt trộm chó, người dân truy đuổi bắt giao cho công an xã.

Công an xã Diễn Trường (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết đang điều tra vụ hai nghi phạm là thanh niên tại địa bàn bắt trộm chó bị người dân đánh hội đồng phải nhập viện.

5h sáng 1/4 một số người dân phát hiện 2 nam thanh niên đèo nhau trên xe máy biển số Nghệ An vừa bắt trộm hai con chó của gia đình ông Trần Văn Miên (55 tuổi, xóm 16) và người hàng xóm nên hô hoán nhau truy đuổi.

Phóng xe bỏ chạy được một đoạn chừng vài trăm mét, xe máy của hai thanh niên bị ngã. Vứt lại xe cùng hai con chó và bộ đồ nghề, hai người tháo chạy ra cánh đồng gần đó hòng thoát thân nhưng bị người dân đuổi kịp. Một số người bức xúc đã tấn công khiến hai nghi phạm trọng thương.

Sau khi bị đánh, cả hai được người dân bàn giao lại cho công an xã cùng tang vật là chiếc xe máy dán biến số giả, bộ dụng cụ câu chó kèm kích điện và 2 con chó.

hai-cu-tac-bi-dan-truy-duoi-danh-trong-thuong

Tang vật chiếc xe máy của 2 nghi phạm tại trụ sở công an xã Diễn Trường (huyện Diễn Châu) sáng 1/4.

Do bị thương nên hai thanh niên được đưa tới bệnh viện ở địa phương thăm khám sức khoẻ. Hiện cả hai không còn bị đe đoạ tính mạng.

"Hai thanh niên dùng kích điện được đấu nối với bình ắc quy xe máy. Mỗi khi tung dây cáp để siết cổ chó, chúng sẽ đồng thời bấm công tắc điện để giật chết chó trước lúc kéo đi", cán bộ địa phương cho biết.

Vụ việc đang được cơ quan công an làm rõ.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao