Thứ ba, 7/4/2020, 19:05 (GMT+7)

Hai ca dương tính lần một liên quan bệnh nhân ở Mê Linh

Ít nhất 2 trường hợp có tiếp xúc gần với "bệnh nhân 243" ở Mê Linh, Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính lần một với nCoV.

Hai trường hợp dương tính được xác định là hàng xóm và chị dâu của "bệnh nhân 243". Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội hiện tiếp tục xét nghiệm mẫu bệnh phẩm lần 2 để đưa ra kết luận chính xác.

Ngoài ra, một cháu bé 4 tuổi thường xuyên được "bệnh nhân 243" bế cũng đang có biểu hiện sốt và đã được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Trong khi đó vợ "bệnh nhân 243" có kết quả xét nghiệm âm tính.

"Bệnh nhân 243" được xác định dương tính với nCoV qua xét nghiệm sàng lọc. Người đàn ông 47 tuổi, trú tại xóm Bàng, xã Mê Linh, huyện Mê Linh từng đến khám điều trị ngoại trú tại Khoa Dị ứng miễn dịch Bệnh viện Bạch Mai ngày 12/3. Trước khi biết dương tính, "bệnh nhân số 243" đã đi lại rất nhiều nơi tập trung đông người.

Hiện "bệnh nhân 243" đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội. Những người tiếp xúc gần với người này cũng được tổ chức lấy mẫu và chuyển đến khu các ly tập trung. Xã Mê Linh cũng thành lập ngay các chốt cách ly toàn bộ xóm Bàng, để khoanh vùng ổ dịch.

Chiều 7/4, Bộ Y tế công bố thêm 4 ca nhiễm nCoV mới nâng tổng số ca mắc ở Việt Nam lên 249 ca.

Trong 4 ca mới có 3 người nhập cảnh từ nước ngoài về Việt Nam gồm "bệnh nhân 246" từ Nga về ngày 25/3, "bệnh nhân 248" từ Mỹ, quá cảnh Nhật Bản về ngày 23/3 và "bệnh nhân 249" từ Mỹ, quá cảnh tại Hong Kong, nhập cảnh ngày 22/3.

Bệnh nhân còn lại 247, trú tại phường 1, quận Bình Thạnh, TP HCM, là quản lý dây chuyền tại công ty giày Gia Định chi nhánh tại số 20A đường Đồng Khởi, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Bệnh hàng ngày từ TP HCM đi làm ở Đồng Nai, là đồng nghiệp, có tiếp xúc gần với các bệnh nhân 124 151.

Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao