Thứ tư, 21/6/2017, 17:25 (GMT+7)

Hai bố con phải ngồi tù do hành hung ông lão thương binh

Hai cha con ông Nhu và một người khác đã bị phạt tù do hành hung người thương binh già sau va chạm giao thông.

Tại phiên sơ thẩm do TAND huyện Chương Mỹ, Hà Nội mở sáng 21/6, ông Nguyễn Bá Nhu (51 tuổi) bị tuyên phạt 27 tháng tù; Nguyễn Bá Tài (25 tuổi) và Bùi Bá Hùng cùng 15 tháng tù giam vì tội cố ý gây thương tích.

hai-bo-con-phai-ngoi-tu-do-hanh-hung-ong-lao-thuong-binh

Ba bị cáo tại tòa. Ảnh: Phạm Dự.

Theo bản án sơ thẩm, tối 25/1/2017 (tức 28 Tết Âm lịch), Nguyễn Bá Nhu đi ôtô 4 chỗ chở con trai Nguyễn Bá Tài cùng con dâu trên tỉnh lộ 419l. Đến thị trấn Chúc Sơn, ôtô va chạm với xe ba bánh tự chế do ông Hoàng Tiến Vin (62 tuổi) cầm lái đi hướng ngược lại, gây hỏng một số bộ phận như: gương chiếu hậu, kính chắn gió… Ông Vin sau đó không dừng xe mà bỏ chạy.

Ông Nhu cùng con trai hô hoán người dân đuổi theo. Thấy thế, Bùi Bá Hùng lấy xe máy chở ông Nhu, còn Tài mượn xe người máy người đi đường cùng một số người dân đuổi theo ông Vin. Cả nhóm đuổi tới xã Phụng Châu (Chương Mỹ) thì bắt kịp xe ông Vin. Ông Nhu ném gạch khiến ông Nhu bị thương, rồi cùng con trai và Hùng lao vào đánh, đấm, còng tay nạn nhân đưa về nơi xảy ra va chạm. Theo hồ sơ vụ án, ông Vin bị tổn thất 15% sức khỏe.

Sáng nay, hàng trăm thương binh từ khắp quận huyện ở Hà Nội đến nghe phiên xử. Do phòng xử của TAND huyện Chương Mỹ nhỏ nên nhiều thương binh xin bắc loa để những người phía ngoài nghe rõ nội dung xét xử. Phiên tòa bị gián đoạn trong hơn một giờ.

Nói về hành vi của mình, ông Nhu cho biết: "Tôi xin lỗi gia đình bị hại và toàn thể thương binh trong cả nước nói chung và thương binh huyện Chương Mỹ nói riêng. Do bức xúc vì va chạm giao thông và ức chế nên có hành vi hơi không đúng”. Ông Nhu cho rằng khi hành hung không biết ông Vin là thương binh. Sau vụ việc mới biết nên đã đến gia đình xin lỗi.

hai-bo-con-phai-ngoi-tu-do-hanh-hung-ong-lao-thuong-binh-1

Ông Hoàng Tiến Vin là một thương binh hạng 2/4. Ảnh: Phạm Dự.

Bị cáo Hùng cho rằng khi thấy bố con ông Nhu hô hoán đuổi theo ông Vin, nghĩ ông lão gây tai nạn giao thông bỏ chạy nên đuổi theo giúp sức. Anh này nói rằng do mình "giúp sức quá đà", sau vụ việc mới hiểu nội tình thực sự. Bị cáo cũng đã chủ động khắc phục hậu quả bằng cách nộp 5 triệu qua thi hành án.

Ông Vin trình bày không biết va phải xe của bố con ông Nhu nên vẫn đi bình thường, không phải bỏ chạy. Tới khi chạy xe về gần tới nhà, ông bị chặn đánh mới biết đã có va chạm. Theo phân tích của tòa, do bị hại là thương binh hạng 2/4, không có khả năng tự vệ.

Cuối phiên xử, cả ba bị cáo bày tỏ sự ăn năn. HĐXX nhận định hành động của các bị cáo là nghiêm trọng, gây bức xúc dư luận nên có những hình phạt như trên.

Hà Dự

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?