Thứ hai, 26/12/2016, 09:15 (GMT+7)

Hai bệnh nhân tử vong sau gây mê tại bệnh viện

Hai bệnh nhân đến bệnh viện Trí Đức (Hà Nội) phẫu thuật, tuy nhiên sau khi được gây mê thì có biểu hiện sốc phản vệ rồi tử vong.

Người đầu tiên tử vong là bệnh nhân họ Quách sinh năm 1979 ngụ ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Chị này nhập viện với chẩn đoán bị u 2 thùy tuyến giáp, có chỉ định phẫu thuật, bệnh nhân được gây mê nội khí quản trước khi mổ.

Theo báo cáo của bệnh viện kíp mổ có 5 người gồm một bác sĩ mổ, một bác sĩ và một kỹ thuật viên gây mê cùng 2 dụng cụ viên. Bệnh nhân được cho dùng 2 đợt thuốc gây mê cách nhau 15 phút. Sau đợt gây mê thứ 2 được 30 giây, bệnh nhân có dấu hiệu sốc phản vệ rồi tử vong dù được cấp cứu tích cực.

Người thứ hai là thanh niên họ Hoàng, 34 tuổi ngụ ở Hoàng Mai, Hà Nội. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm xoang mãn, viêm amidal lệch vách ngăn được chỉ định phẫu thuật nội soi xoang, cắt amidal, chỉnh hình vách ngăn. Ê kíp mổ cũng có 5 người, bệnh nhân được gây mê nội khí quản.

Người bệnh cũng bị sốc phản vệ rồi tử vong sau khi gây mê khoảng 30 giây. Cả hai trường hợp đều lên bàn mổ vào thời điểm gần như nhau.

Sau khi xảy ra vụ việc, công an đã tiến hành niêm phong phòng mổ, vỏ thuốc và các sổ sách… liên quan đến ca gây mê. Danh sách nhân sự tham gia 2 kíp phẫu thuật đã được Bệnh Viện Trí Đức gửi báo cáo. 

Sở Y tế Hà Nội cũng đã tiến hành kiểm tra và niêm phong, bảo quản thuốc theo đúng yêu cầu bảo quản ghi trên nhãn các thuốc có liên quan phục vụ gây mê tại bệnh viện. Toàn bộ các hóa đơn, chứng từ liên quan đã được đội điều tra tổng hợp công an quận Hai Bà Trưng thu giữ.

Sở Y tế đã tạm đình chỉ hoạt động phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức các cá nhân tham gia 2 kíp mổ để phục vụ công tác điều tra.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?