Thứ năm, 19/6/2014, 16:41 (GMT+7)

Hai bé trai song sinh chào đời cách nhau 39 ngày

Hai bé Carl và David lần lượt chào đời lúc 24 và 30 tuần tuổi với cân nặng khiêm tốn. Nhiều người bất ngờ khi cả hai vẫn sống sót và phát triển tốt. 

twin1-6732-1403168741.jpg

Cặp song sinh Carl và David. Ảnh: Today.com

Cô Elene Cowan, 30 tuổi, sinh hạ bé Carl vào ngày 20/1 khi mới 24 tuần tuổi. Carl chỉ nặng 0,6 kg và nhỏ đến mức cô Cowan có thể luồn chiếc nhẫn cưới của mình vào cổ tay con trai. 39 ngày sau, người em song sinh của Carl là David cũng cất tiếng khóc chào đời khi mới gần 30 tuần tuổi. 

ABC News đưa tin các bác sĩ đã thành công trong việc dùng thuốc và nhiều phương pháp khác nhau để trì hoãn việc cô Cowan sinh hạ bé David với hy vọng em có nhiều cơ hội sống sót hơn. 

"Tôi đã nghĩ rằng có thể mình sẽ không giữ được hai con", Cowan, hiện là y tá phòng cấp cứu ở thành phố Kansas, bang Misourri, Mỹ, nói.

Tuy nhiên, ngược với lo sợ của bà mẹ trẻ, cặp song sinh hiện nặng hơn 4 kg và có thể sẽ phát triển như những bé trai khỏe mạnh bình thường khác. 

"Tôi không dám nghĩ điều kỳ diệu sẽ xảy ra nhưng thực sự nó đã xảy ra", Cowan vui mừng chia sẻ. "Khi bàn tay con của bạn từng nằm lọt thỏm trong chiếc nhẫn cưới và bây giờ bạn được bế bồng và chơi đùa thì đó chỉ có điều kỳ diệu". 

twin2-9454-1403168741.jpg

Chiếc nhẫn của Cowan lọt thỏm cổ tay của bé Carl khi em chào đời với cân nặng 0,6 kg. Ảnh: Today.com

Bác sĩ sản của cô Cowan cũng phải thừa nhận việc cả hai bé đều chào đời và phát triển tốt là điều hiếm có. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?