Thứ sáu, 6/4/2018, 16:20 (GMT+7)

Hai bé trai dùng ô cứu mèo con mắc kẹt trên mái hiên

Thấy mèo con kêu cứu trên mái hiên, hai học sinh tiểu học đã nhanh trí lật ngược ô để mèo nhảy xuống.

Hai bé trai được ca ngợi vì dùng ô để cứu mèo con mắc kẹt trên mái hiên
 
 
 

Hai học sinh tiểu học ở huyện tự trị Lương Sơn của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đang được các phương tiện truyền thông xã hội của nước này khen ngợi vì vừa thông minh vừa có tấm lòng nhân hậu khi giải cứu một con mèo con.

Đoạn video ghi lại câu chuyện trên cho thấy một trong hai bé trai mặc áo đồng phục, đeo khăn quàng đỏ ban đầu cầm ô để cố gắng gọi con mèo con mắc kẹt trên mái hiên trèo xuống. Tuy nhiên, cậu bé nhanh chóng nhận ra đây không phải là cách hay và vội lật ngược chiếc ô.

Hai học sinh trên đường đến trường đã dừng lại để cứu con mèo.

Hai học sinh trên đường đến trường đã dừng lại để cứu con mèo.

Sau đó, cậu bé gọi bạn của mình cùng giữ chắc chiếc ô để con mèo nhảy vào. Hai cậu bé tỏ ra kiên nhẫn và giơ cao tay nhất có thể cho đến khi thành công.

Con mèo con an tâm nhảy vào lòng ô sau đó hai cậu bé hạ thấp ô xuống đất và thả cho mèo chạy đi. Theo The Paper, đoạn video này được quay vào ngày 3/4 và ngay sau khi được đăng lên mạng đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem. 

Nhiều người dùng mạng cũng đã để lại các bình luận tích cực. Một người dùng mạng viết: "Cách giải cứu thông minh và cực hay". Một người khác cho rằng: "Còn bé mà đã biết cứu mèo chứng tỏ có tấm lòng rất nhân hậu".

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?