Thứ bảy, 8/8/2020, 11:47 (GMT+7)

Hà Nội chuyển địa điểm thi tốt nghiệp có tổ giáo viên F1, F2

Cụm thi tại một trường ở huyện Đan Phượng được chuyển địa điểm và thay tổ trông thi mới, sau khi tổ giáo viên có người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19.

Nhân viên y tế phun khử trùng một điểm thi ở Hà Nội, trước kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra. Ảnh: Phạm Chiểu.

Nhân viên y tế phun khử trùng một điểm thi ở Hà Nội, trước kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra. Ảnh: Phạm Chiểu.

Sáng 8/8, ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội họp cùng Bộ Y tế về các giải pháp đối phó dịch bệnh trong bối cảnh kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ tiến hành sau một ngày nữa, hầu hết công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết tại điểm thi ở một trường thuộc huyện Đan Phượng, một giáo viên là trường hợp F1, các giáo viên còn lại là F2. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi và các thí sinh, thành phố quyết định chuyển địa điểm thi và thay các tổ giáo viên trông thi mới.

Về thí sinh, ông Quý cho hay hiện nay, Hà Nội có ba trường hợp F2, và 68 người từ Đà Nẵng về test nhanh cho kết quả âm tính. Theo quy định, F0, F1, F2 sẽ được thi vào lần thi thứ 2 do bộ tổ chức, do đó, thành phố xin ý kiến của Bộ Y tế lùi 71 trường hợp này thi đợt sau.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được tổ chức thành hai đợt. Đợt một ngày 8-10/8, đợt hai dành cho các thí sinh ở Đà Nẵng, một số nơi đang giãn cách xã hội ở Quảng Nam và thí sinh diện F1, F2. Thời gian thi do các địa phương đề xuất, khi đã kiểm soát được Covid-19.

Năm nay, Hà Nội có gần 80.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại 143 điểm thi. Hiện các điểm thi đã chuẩn bị xong cơ sở vật chất, phương tiện phòng chống dịch như nước rửa tay, khẩu trang dự phòng để cấp phát trong trường hợp học sinh, giáo viên, nhân viên có nhu cầu.

Ban chỉ đạo các quận, huyện, thị xã bố trí tại mỗi điểm thi ít nhất 5 cán bộ y tế để phối hợp đo thân nhiệt cho thí sinh lúc đầu buổi thi và sẵn sàng xử lý khi có tình huống bất thường. Các điểm thi ở Hà Nội đều đã chuẩn bị xong hai phòng thi dự phòng cùng lực lượng cán bộ coi thi, giám sát. Khi thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc những bất thường khác, các điểm thi chủ động cho học sinh sang thi tại phòng dự phòng, giúp các em không lo lắng.

Hà Nội huy động khoảng 10.000 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ ở các điểm thi; 1.500 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ; hơn 300 giáo viên làm cán bộ thanh tra để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ phải làm ba bài bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. Kết quả thi được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để xét tuyển đại học.

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả