Thứ tư, 1/11/2017, 09:28 (GMT+7)

'Gương thần' chỉ hiện hình khi người soi cười

Chiếc gương sử dụng công nghệ cao được thiết kế đặc biệt dành cho bệnh nhân ung thư.

Chiếc gương 'thần' chỉ hiện hình khi người soi cười
 
 

Theo ODD, thiết bị này gần giống máy tính bảng, được trang bị màn hình gương, máy ảnh tích hợp và vật liệu thông minh được kích hoạt bởi phần mềm. Thiết bị do nhà thiết kế Berk Ilhan của Thổ Nhĩ Kỳ tạo ra nhằm mang lại niềm vui và lợi ích chữa bệnh cho bệnh nhân ung thư.

Nó có khả năng nhận diện khuôn mặt và sẽ chỉ hiện lên hình ảnh của người soi khi người đó nở nụ cười. Chiếc gương có thể treo lên tường hoặc để ở bàn giống như những chiếc gương thông thường, tuy nhiên giá lại lên tới 2.000 - 3.000 USD.

"Biểu hiện trên khuôn mặt của chúng ta ảnh hưởng đến cảm giác của chúng ta. Nếu chúng ta giãn cơ mặt để mỉm cười thì bộ não của chúng ta cũng sẽ nghĩ ra một điều gì đó tốt đẹp và kết quả là chúng ta cảm thấy hạnh phúc", Berk Ilhan nói. Ilhan đã dành hai năm để thiết kế và phát triển chiếc gương. 

guong-than-chi-hien-hinh-khi-nguoi-soi-cuoi

Chiếc gương có thể để bàn hoặc treo tường và chỉ soi được khi người dùng cười.

Sau khi lấy bằng thạc sĩ tại trường Nghệ thuật Trực quan ở New York, Mỹ, Ilhan đã dành vài tuần thăm các bệnh viện ung thư ở Thổ Nhĩ Kỳ để nói chuyện với cả bệnh nhân và bác sĩ. "Tôi đã học được rằng tinh thần và sự hỗ trợ của xã hội là hai nhân tố rất quan trọng có thể thay đổi tích cực tình trạng bệnh nhân", Ilhan nói trong một cuộc phỏng vấn với CNN

Ilhan đang sản xuất gương với số lượng có hạn và hy vọng có thể huy động đủ vốn để đưa giá gương giảm xuống còn 500 USD. Anh cũng dự định tặng gương cho bệnh viện khi có khả năng tài chính.

Nụ cười có thể giúp cải thiện hiệu quả hoạt động của hệ thống miễn dịch và theo một số nhà nghiên cứu nó còn làm tăng tuổi thọ của con người. Tuy ý tưởng của Ilhan được đánh giá cao nhưng chiếc gương hiện vẫn chưa được đón nhận một cách phổ biến.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao