Thứ ba, 17/9/2019, 11:57 (GMT+7)

Gỡ biển 'mầm non cao cấp' trường quên trẻ trên ôtô

Bắc NinhLúc 22h ngày 16/9, tấm biển 'Mầm non cao cấp Đồ Rê Mí' ở tầng 1 ngôi nhà 5 tầng, được hạ xuống, sau sự việc một bé 3 tuổi bị quên trên xe khoảng 8 tiếng.

Gỡ biển mầm non cao cấp trường để quên trẻ trên ôtô

Biển 'Mầm non cao cấp' của nhóm lớp Đồ Rê Mí ở huyện Tiên Du, Bắc Ninh, được gỡ xuống tối 16/9. Ảnh: Thúy Quỳnh.

Tấm biển cao 0,5 m, dài 3 m, được dựng lên từ tháng 10/2018 khi nhóm lớp Đồ Rê Mí ở thôn Đoài, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, được cấp phép hoạt động. Trên biển có tên "Mầm non cao cấp Đồ Rê Mí" kèm địa chỉ và số điện thoại liên lạc của chủ cơ sở. 

Ông Phạm Đăng Thuyên, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Du, cho biết trong giấy phép đăng ký hoạt động với UBND xã Hoàn Sơn, cơ sở giáo dục này tên là "Nhóm trẻ độc lập, tư thục Đồ Rê Mí", tuy nhiên, tên trên biển lại ghi "Mầm non cao cấp". Do đó, phòng giáo dục huyện đã yêu cầu cơ sở này dỡ bỏ biển tên để điều chỉnh cho phù hợp.

"Vì cơ sở tự ý thêm chữ cao cấp vào tên, không khớp với hồ sơ đăng ký nên chúng tôi yêu cầu tháo gỡ biển để điều chỉnh", ông Thuyên giải thích.

Trên biển quảng cáo đặt cạnh nhà, lớp mầm non Đồ Rê Mí cũng để tên "Mầm non cao cấp" kèm lời quảng cáo "liên tục tuyển sinh", "miễn phí 100% cơ sở vật chất, hoạt động ngoại khóa, học tiếng Anh" và có xe đưa đón trẻ theo yêu cầu.

Gỡ biển mầm non cao cấp trường để quên trẻ trên ôtô - 1

Theo ông Thuyên, trường Đồ Rê Mí tự ý thêm chữ cao cấp vào tên nên phòng giáo dục huyện yêu cầu gỡ biển để điều chỉnh. Ảnh: Thúy Quỳnh.

Ông Thuyên thông tin nhóm trẻ độc lập, tư thục Đồ Rê Mí do bà Dương Thị Hợp, 42 tuổi, làm chủ, hiện có 50-60 học sinh và 12 cô giáo phụ trách. 

Đồ Rê Mí nhận trông các cháu từ 17 tháng đến 5 tuổi, chia ra 4 lớp, mỗi lớp từ 10 đến 18 học sinh. Chi phí học khoảng 1,3-1,5 triệu đồng một tháng (tiền ăn và học phí). Những em sử dụng dịch vụ đưa đón thì thêm 200.000-300.000 đồng.

Ngày 16/9, UBND xã Hoàn Sơn đình chỉ hoạt động của nhóm lớp để đợi kết quả điều tra của công an. Các trẻ đang học tại đây được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Du tạo điều kiện chuyển đến trường khác trong khu vực, tùy theo nhu cầu và mong muốn của phụ huynh. 

Trước đó 15h45 ngày 13/9, cháu Nguyễn Tấn Lợi, 3 tuổi, nhà ở xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, bị phát hiện hoảng loạn, sốc nhiệt sau khoảng 8 tiếng bỏ quên trên xe đưa đón của Đồ Rê Mí. Sau khi được sơ cứu ở cơ sở y tế trên địa bàn, bé được chuyển lên Bệnh viên Nhi Trung ương, Hà Nội, cách nhà khoảng 40 km.

Hiện bé đã tỉnh táo, nhưng có dấu hiệu viêm phổi, cần điều trị tiếp.

Hằng Quỳnh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?