Giết người vì bị ném đá

Tiệm sửa xe bị ném đá, nhóm côn đồ gần chục người mang bao mã tấu đi truy sát hai thanh niên.

Thứ ba, 28/8/2012, 15:39 (GMT+7)

Ngày 27/8, TAND Tối cao tại TP HCM bác kháng cáo của hai thanh niên chở nhóm côn đồ đi tìm người truy sát gây náo động TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng). Theo HĐXX, cấp sơ thẩm xử Thái Tài 9 năm tù, Văn Thanh Hải Đăng 13 năm tù về tội Giết người là phù hợp, đúng người đúng tội.

h

Đăng (trái) và Tài tại phiên xử phúc thẩm. Ảnh: Diễm Hằng

Theo hồ sơ vụ án, chỉ vì nghe bạn rủ đi giết người do tiệm sửa xe bị ném đá, Tài và Đăng đã cùng toán côn đồ ôm bao mã tấu 10 cây đi tìm “kẻ thù” truy sát vào đêm 17/8/2011. Đến đường Hùng Vương (phường 6, TP Sóc Trăng), Tài phát hiện hai người ném đá là Ngô Vĩ Hùng và Trần Hồng Thanh nên hô hoán để đồng bọn quay đầu xe truy đuổi.

Khi nạn nhân chạy vào hẻm trốn, bạn của Tài lao theo đạp ngã rồi vung mã tấu chém xối xả vào người Hùng và Thanh. Nghe tiếng kêu cứu thất thanh giữa đêm khuya, người dân xung quanh đã đưa hai thanh niên nằm gục trên vũng máu vào Bệnh viện Sóc Trăng cấp cứu. Theo Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Sóc Trăng, Hùng có tỷ lệ thương tích 26% và Thanh là 33%.

Tại tòa, Đăng và Tài xin giảm nhẹ hình phạt vì chỉ chở bạn đi chém người chứ không trực tiếp cầm mã tấu truy sát nạn nhân. Tuy nhiên, cấp sơ thẩm bác yêu cầu vì hành vi của hai bị cáo rất nguy hiểm cho xã hội, phạm tội với vai trò giúp sức tích cực.

Diễm Hằng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?